Phật giáo & Tuổi trẻ
Phật giáo & Tuổi trẻ

Bến Tre Khóa tu mùa hè “Vui Cùng Biển Xanh” Huyện Bình Đại khép lại thành tựu viên mãn

25/12/2023

Bến Tre Khóa tu mùa hè “Vui Cùng Biển Xanh” Huyện Bình Đại khép lại thành tựu viên mãn

Khóa tu mùa hè “Vui cùng Biển Xanh” diễn ra từ ngày 09-10/7/2022 tại chùa Thiên thọ, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, do Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Đại tổ chức đã khép lại thành tựu viên mãn.

Tổ chức và tham dự có sự hiện diện của  ĐĐ.Thích Pháp Thông – Trưởng Ban Hường dẫn Phật tử, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Đại, Trưởng ban Tổ chức; ĐĐ.Thích Phước Minh – Phó Thường trực BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Lệ Hiếu – Phó BTS, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Huệ Tâm – Phó BTS, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Thanh Hùng – Phó BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Phước Khai – Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện; SC.Thích nữ Trung Thảo – Phó Thư ký – Phó Văn phòng BTS GHPGVN huyện; Cùng Chư Tôn đức Tăng Ni các thành viên Ban hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh và Chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện huyện nhà, 20 tình nguyện viên và 190 thanh thiếu niên, học sinh về tham dự.

Nhằm tạo cho các em Thanh thiếu nhi, các em học sinh có một sân chơi vui tươi bổ ích trong kỳ nghỉ hè 2022; Qua khóa tu các em sẽ có thêm nhiều kiến thức trải nghiệm về kỹ năng sống, hướng tư duy các em đến chân – thiện – mỹ, góp phần chung tay cùng xã hội chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.

Công tác tổ chức khóa tu mùa hè Phật giáo và tuổi trẻ năm 2022 với chủ đề “Vui Với Biển Xanh ” là tâm huyết chung của toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni thành viên trong Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Đại. Đây là một sân chơi đầy ý nghĩa và bổ ích, với những hoạt động diễn ra vô cùng mới lạ đối với các em học sinh huyện nhà. Chương trình tu học rất đa dạng về nội dung lẫn hình thức; Đội ngũ phục vụ và các bạn cộng tác viên được tập huấn trước ngày diễn ra khóa tu. Đặc biệt ở mỗi chương trình đều có một tình nguyện viên chuyên môn phụ trách. Qua khóa tu Ban Tổ Chức mong muốn đem lại cho các em học sinh một kỳ nghỉ hè vừa chơi, vừa tu, thực sự ý nghĩa trọn vẹn nơi chốn già lam.

Chỉ với 02 ngày, nhưng các em được hướng dẫn thực tập thiền cơ bản. Quá trình giảng dạy giúp các em ý thức được tầm quan trọng của sự tĩnh lặng. Đó cũng là cách hướng các em học cách lắng nghe chính mình, học làm chủ cảm xúc và quan trọng là nâng cao sức khỏe tinh thần. Khóa tu còn giúp các em hiểu hơn về tầm quan trọng của kỷ cương trong đời sống tự lập, sức mạnh của tập thể và lợi ích khi giao tiếp cộng đồng.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre