Tin tức

Ba Tri: BTS GHPGVN Huyện Ba Tri Thăm, Cúng Dường 05 Trường Hạ Mùa An Cư Kiết Hạ PL.2568 – DL.2024

29/06/2024

PGBT – Ngày 29/6/2024 (nhằm ngày 24/5/Giáp Thìn), BTS GHPGVN huyện Ba Tri đã tổ chức chuyến thăm và cúng dường tại 05 trường hạ trong tỉnh nhằm vấn an sức khỏe Chư Tôn đức Tăng Ni và hỗ trợ chư hành giả đang tu học tại 05 điểm mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568. Đây là một hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm và tinh thần hộ trì Tam Bảo của hàng Phật tử tại gia đối với Chư Tăng Ni An Cư Kiết Hạ.

Thừa Uỷ nhiệm của Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Ba Tri. ĐĐ. Thích Trí Thanh – UV BTS PG tỉnh, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN huyện làm trưởng đoàn đến thăm và cúng dường tại 5 trường hạ trong tỉnh.

Tháp tùng đoàn có sự hiện diện của: TT. Thích Minh Hoàng – Chứng minh BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Thiện Trí – UV BTS PG tỉnh, Phó BTS GHPGVN huyện; Cùng Chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN huyện, Chư Tôn Đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và nam nữ Phật tử đồng tham dự.

Ba tháng an cư kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới Định Tuệ, đồng thời đây cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư tu học.

Tại mỗi điểm An Cư, Chư Tôn Đức Tăng Ni hướng dẫn nam nữ Phật tử tát bạch cúng dường và vấn an sức khoẻ Chư hành giả An Cư, đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực của các hành giả trong việc tu học và hành đạo.

Trên tinh thần hộ trì Tam bảo, học tập Phật pháp để tiến tu và vun trồng công đức, phước báo làm nền tảng cho an lạc hạnh phúc đời này và đời sau, hàng Phật tử tại gia, thiện nam, tín nữ hết lòng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư kiết hạ tu hành. Tất cả những việc làm của chư Tăng Ni và nam nữ Phật tử trong mùa An cư đều góp phần quan trọng trong việc duy trì mạng mạch Phật pháp và lợi lạc chúng sinh.

Chuyến thăm và cúng dường của BTS GHPGVN huyện Ba Tri không chỉ là hoạt động mang tính truyền thống mà còn là biểu hiện sinh động của tinh thần đoàn kết, hộ trì Tam Bảo. Điều này góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị đạo đức, tâm linh của Phật giáo, đồng thời củng cố niềm tin của Phật tử đối với giáo pháp và các vị Tăng Ni. “Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa, thiền môn hưng thịnh bởi đàn việt phát tâm”

Một số hình ảnh ghi nhận được tại chuyến đi:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận