Tin tức

Ba Tri Chùa Linh Phước, khai mạc khóa tu mùa hè Phật giáo và tuổi trẻ lần thứ I với chủ đề “Thắp sáng niềm tin”

29/12/2023

Ba Tri Chùa Linh Phước, khai mạc khóa tu mùa hè Phật giáo và tuổi trẻ lần thứ I với chủ đề “Thắp sáng niềm tin”Chiều ngày 5/7/2019,

Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN (BHDPT PG) huyện Ba Tri tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè Phật giáo và tuổi trẻ lần thứ I với chủ đề “Thắp sáng niềm tin” tại Chùa Linh Phước, huyện Ba Tri. Với sự tham dự và chứng minh của ĐĐ. Thích Trí Thọ – Ủy Viên Hội Đồng Trị Sự Trung Ương, Phó BTS, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Bến Tre.

Quang lâm tham dự và chứng minh buỗi lễ có: HT. Thích Minh Hiền – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) Q.3, TP. HCM; TT. Thích Minh Hoàng – Ủy viên BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Ba Tri; ĐĐ. Thích Minh Tâm – Phó BTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp PG huyện; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Ban Hướng dẫn Phật tử PG (BHDT PG) tỉnh Bến Tre; ĐĐ. Thích Trí Thanh – Chánh Thư ký BTS PG huyện; TT. Thích Niệm Nhơn – Trụ trì chùa Linh Phước, huyện Ba Tri; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni Thường trực BTS PG huyện, đại diện các cấp Chính quyền đại phương; các anh chị tình nguyện viên và gần 200 em khoá sinh đăng ký tham dự.

Công tác tổ chức khóa tu mùa hè Phật giáo và tuổi trẻ năm 2019 với chủ đề “Thắp sáng niềm tin” là tâm huyết chung của toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni thành viên trong Ban Hướng dẫn PG huyện Ba Tri tổ chức cùng sự ủng hộ nhiệt tình của ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó BHDT PG tỉnh Bến Tre và TT. Thích Niệm Nhơn – Trụ trì chùa Linh Phước, huyện Ba Tri. Đây là một sân chơi đầy ý nghĩa và bổ ích, một sân chơi với những hoạt động diễn ra vô cùng mới lạ đối với các em học sinh huyện nhà, vì chưa từng được tham gia với những trại hè Phật pháp như thế này.

Đến với trại hè Phật pháp và tuổi trẻ “Thắp sáng niềm tin”, chính là nhịp cầu nối hướng đạo các bạn trẻ đến với Phật pháp – các em khóa sinh sẽ được chư Tôn đức trong Ban tổ chức hướng dẫn: Thực tập hành thiền nuôi dưỡng tĩnh tâm; lắng nghe những bài pháp về nhân quả đạo đức; những bài huấn luyện về kỹ năng sống và giao tiếp và những bài học về tấm gương hiếu thảo từ các bậc hiền nhân…bên cạnh đó các em con được tham gia các trò chơi dân gian của miền sông nước…Sau khi hoàn thành khóa tu mùa hè, các em khóa sinh sẽ có những trãi nghiệm và tư lương làm hành trang tự tin bước vào ngưỡng cửa trưởng thành cuộc sống tự thân.
Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận