Tin tức

Ba Tri: Chùa Long Khánh Phối Hợp Với Bệnh Viện Ba Tri Tổ Chức Phiên Chợ “Siêu Thị 0Đ”

17/05/2024

PGBT-Sáng ngày 16/5/2024 (nhằm ngày 09/4/Giáp Thìn), chùa Long Khánh, ấp An Hòa, Ba Tri, Bến Tre đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa khu vực Ba Tri tổ chức phiên chợ “Siêu Thị 0Đ” tại khuôn viên bệnh viện đa khoa Ba Tri. Đây là một hoạt động từ thiện ý nghĩa nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ba Tri.

Phiên chợ “Siêu Thị 0Đ” mang đến cho người dân những nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì gói, dầu ăn, đường, sữa, và các mặt hàng gia dụng khác hoàn toàn miễn phí. Mỗi người tham gia có thể lựa chọn các sản phẩm cần thiết cho gia đình mình mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

ĐĐ. Thích Trí Sơn –  Phó Thư Ký ban Từ Thiện Xã Hội GHPGVN tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Phiên chợ “Siêu Thị 0Đ” không chỉ là một hoạt động từ thiện mà còn là cách để chúng tôi thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn. Chúng tôi hy vọng có thể đem lại niềm vui và sự an ủi cho họ trong những lúc khó khăn.”

Bác sĩ Trần Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Ba Tri, cũng cho biết: “Bệnh viện rất vui mừng khi được hợp tác với chùa Long Khánh trong hoạt động đầy ý nghĩa này. Chúng tôi mong rằng sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp đỡ được nhiều người bệnh và gia đình họ, góp phần làm vơi đi gánh nặng trong cuộc sống.”

Phiên chợ diễn ra từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa, thu hút hàng trăm người dân đến nhận quà. Nhiều tình nguyện viên từ chùa và bệnh viện đã tích cực hỗ trợ trong việc sắp xếp, phân phát các nhu yếu phẩm, đảm bảo trật tự và an toàn cho mọi người tham gia.

Hoạt động “Siêu Thị 0Đ” của chùa Long Khánh và Bệnh viện Ba Tri đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ chính quyền địa phương cũng như các tổ chức xã hội. Đây là minh chứng rõ ràng cho tinh thần “lá lành đùm lá rách” và tình đoàn kết của người Việt Nam, đặc biệt trong những lúc khó khăn.

Chùa Long Khánh nói chung cũng như Bệnh viện đa khoa Ba Tri nói riêng hy vọng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa trong tương lai để hỗ trợ cộng đồng và mang lại niềm vui, sự an ủi cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận