Tin tức

Bến Tre: Ấm lòng với  “Phiên chợ Xuân 0 đồng” những ngày giáp Tết  năm Giáp Thìn – 2024

03/02/2024

PGBT – Sáng ngày 03/02/2024, nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, những người thất nghiệp có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn – 2024. “Phiên chợ Xuân 0 đồng” được diễn ra tại trụ sở UBND phường 5, thành phố Bến Tre, do Đoàn Thanh Niên Phường 5 phối hợp cùng chùa Kim Quang tổ chức.

Đến tham dự và trao tặng quà cho bà con có Ông Phạm Quốc Việt – Phó Chủ tịch MTTQVN phường 5; Ông Hoàng Phúc Đạt – Bí thư Đoàn phường 5; Bà Lương Thị Hồng Thu – Trưởng công tác Mặt Trận khu phố 2, phường 5; Ni sư Thích nữ Chúc Nghiêm – Phó Thường trực Ban Thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh, Phó Thư ký, Chánh văn phòng GHPGVN thành phố Bến Tre; Cùng anh em Đoàn thanh niên Phường 5 hỗ trợ.

Hòa cùng không khí tưng bừng, náo nhiệt của những ngày giáp Tết “Phiên chợ Xuân 0 đồng” được tổ chức từ sáng sớm với các gian hàng thiết yếu phục vụ bà con như: Mì tôm, bột ngọt, dầu ăn, đường, nước tương, bánh ngọt, sữa, trứng, Sữa tắm, hạt Aji ngon, Cồn xịt khuẩn và bì thư 50.000 đồng. Giá trị phần quà cho một người là 420.000 đồng;  Tổng cộng có 100 lượt người dân đã được đến nhận quà từ “Phiên chợ Xuân 0 đồng”. Tổng kinh phí cho Phiên chợ là 42.00.000 đồng.

Để có được một “Phiên chợ Xuân 0 đồng” dành cho bà con nhân dân đón Tết đoàn viên đã có rất nhiều tấm lòng đóng góp của các mạnh thường quân, doanh nghiệp và CLB hoa tình thương Hồng Kông (chùa Kim Quang). Trên tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, hy vọng các nhà mạnh thường quân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay hỗ trợ cho bà con có những hoàn cảnh khó khăn được an tâm, phấn đấu lao động, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

“Phiên chợ Xuân 0 đồng” là hình thức tổ chức không mới, tuy nhiên đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn, người thất nghiệp, thì việc tổ chức phiên chợ không chỉ mang lại niềm vui cho người nhận mà còn lan tỏa đến những người làm công tác nhân đạo. Với cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, đầy ấm áp từ phiên chợ đã góp phần vun đắp thêm truyền thống nhân ái, nghĩa tình đồng bào, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi khó khăn.

Đây là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo phường 5 và Chùa Kim Quang dành trao tặng bà con một “Phiên chợ Xuân 0 đồng” san sẻ yêu thương và đầy nghĩa tình, để người dân địa phương thêm ấm lòng, chuẩn bị đón mừng cái Tết cổ truyền sum vầy cùng gia đình.

Hình ảnh ghi nhận thêm:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận