Tin tức

Bến Tre BTS GHPGVN huyện Chợ Lách tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

30/12/2023

Bến Tre BTS GHPGVN huyện Chợ Lách tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

PGBT – Sáng ngày 16/7/2023, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Chợ Lách, ĐĐ.Thích Quảng Tâm – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện Chợ Lách đến chúc mừng và bàn giao căn nhà tình thương số 05, cho gia đình hộ nghèo anh Nguyễn Văn Đẹt, ấp Thanh Xuân, xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre. Tháp tùng có ĐĐ.Thích Quảng Thanh – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện.

Về phía chính quyền có Bà Nguyễn Thị Huệ Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện Chợ Lách; Bà Trần Thị Diễm Phúc – Chủ Tịch UBMTTQVN xã Khánh Hưng Trung B; Bà Đoàn Thị Diệp – Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân xã; Cùng đại biểu ban ngành, Đoàn Thể xã và ấp Thanh Xuân tham dự.

Được biết ngôi nhà tình thương số 05 đã hoàn tất sau một tháng khởi công xây dựng, kết cấu căn nhà cấp bốn, nền láng xi măng, mái tôn. Kinh phí ngôi nhà là 50.000.000 triệu đồng, do BTS GHPGVN huyện, các nhà hảo tâm và tấm lòng của chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện và đóng góp trao tặng cho gia đình anh Nguyễn Văn Đẹt.

Đây chính là một trong các công trình nằm trong “Chương trình trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo” diễn ra hàng năm của BTS GHPGVN huyện Chợ Lách. Là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với các hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện, đã thể hiện tinh thần chia sẻ, giúp đỡ bà con nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được căn nhà ở kiên cố, vượt qua khó khăn, yên tâm làm ăn, phấn đấu thoát nghèo, chung tay xây dựng kinh tế địa phương ngày càng phát triển.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận