Tin tức

Bến Tre: BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc thăm và cúng dường 04 Trường hạ mùa An cư Kiết hạ PL.2568 – DL. 2024

08/07/2024

PGBT-Sáng ngày 08/07/2024 (nhằm ngày 03/06/Giáp Thìn), Chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc kết hợp cùng Chư Tôn đức Tăng Ni hướng dẫn nam nữ Phật tử đến thăm và cúng dường 04 Trường hạ mùa An cư Kiết hạ tạ tỉnh Bến Tre: Trường hạ Chùa Viên Minh, Trường hạ Chùa Bạch Vân, Trường hạ Chùa Ngọc Linh và Trường hạ Chùa Vĩnh An do TT. Thích Minh Phong – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc làm trưởng đoàn. 

Tháp tùng đoàn có: ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm – UV BTS PG tỉnh, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN huyện, TT. Thích Từ Quang – UV BTS PG tỉnh, Phó BTS GHPGVN huyện, ĐĐ. Thích Tánh Nhàn – UV BTS PG tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện, NT. Thích Nữ Như Chơn – Chứng minh Phân ban Ni giới PG tỉnh, NS. Thích Nữ Huệ Bích – Phó BTS, kiêm trưởng Phân ban Ni giới PG huyện. Cùng Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và nam nữ Phật tử đồng tham dự.

An Cư Kiết Hạ là truyền thống tu học hàng năm của chư Tăng Ni. Trong suốt ba tháng mùa mưa, chư Tăng Ni tập trung tại các trường hạ để tu học, giữ gìn giới luật nghiêm ngặt và tăng cường sự tu tập nội tâm. Đây là thời gian quý báu để Tăng Ni rèn luyện đạo đức, trí tuệ và từ bi, đồng thời cũng là dịp để Thật tử tạo phước báu qua việc cúng dường, hỗ trợ đời sống tu hành của chư Tăng Ni.

Tại mỗi điểm An Cư, Chư Tôn Đức Tăng Ni hướng dẫn nam nữ Phật tử tát bạch cúng dường và vấn an sức khoẻ Chư hành giả an cư, đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực của các hành giả trong việc tu học và hành đạo.

Thượng tọa Thích Minh Phong, với tấm lòng từ bi và sự tận tụy, đã giành nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho chuyến thăm. Ngài nhấn mạnh rằng việc cúng dường không chỉ là sự hỗ trợ vật chất mà còn là sự chia sẻ tinh thần, động viên các chư Tăng, Ni nỗ lực tu học, hành trì giới luật và phát triển đạo hạnh.

Chuyến thăm và cúng dường 04 trường hạ của BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc trong mùa An Cư Kiết Hạ PL. 2568 – DL. 2024 không chỉ là một hoạt động tôn giáo ý nghĩa mà còn thể hiện tinh thần ngoại hộ, đoàn kết của cộng đồng Phật giáo. Hành động này góp phần tạo nên một môi trường tu học tốt đẹp, giúp chư Tăng Ni an tâm tu học trong 3 tháng.

BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những hoạt động ý nghĩa này, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Phật giáo Việt Nam, đồng thời lan tỏa giá trị tốt đẹp của đạo Phật đến với cộng đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại chuyến đi:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận