Tin tức

Bến Tre BTS GHPGVN TP.Bến Tre họp báo cáo sơ kết công tác Phật sự, năm 2022

30/12/2023

Bến Tre BTS GHPGVN TP.Bến Tre họp báo cáo sơ kết công tác Phật sự, năm 2022

Sáng ngày 04/6/2022, tại chùa Viên Minh, phường An Hội, TP.Bến Tre, BTS GHPGVN TP.Bến Tre đã tổ chức phiên họp báo cáo sơ kết công tác Phật sự và triển khai phương hướng hoạt động công tác Phật sự Quí III, năm 2022

Tham dự phiên họp có HT.Thích Huệ Ngộ – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, chứng minh BTS GHPGVN TP.Bến Tre; TT.Thích Huệ Đức – Phó BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP.Bến Tre; ĐĐ.Thích Nguyên Bảo – Phó Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN TP.Bến Tre; ĐĐ.Thích Minh Bình – Phó BTS, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Bến Tre; NS.Thích Huệ Bảo – Phó BTS GHPGVN TP.Bến Tre; SC.Thích nữ Chúc Nghiêm – Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTSGHPGVN TP.Bến Tre; SC.Thích nữ Huệ Thanh – Phó Thư ký, Phó văn phòng BTS GHPGVN; Cùng toàn thể chư Tôn đức ủy viên BTS và chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử TP.Bến Tre tham dự.

Đại biểu Chính Quyền tham dự có: Ông Nguyễn Thành Dũng – Phó trưởng Phòng Nội vụ thành phố Bến Tre; Bà Võ Thị Ngọc Thanh – Chuyên viên UB MTTQVN TP.Bến Tre.

Khai mạc phiên họp, TT.Thích Huệ Đức – Phó BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP.Bến Tre có đôi lời chúc sức khỏe đến chư Tôn đức và quý đại biểu Chính quyền. Thượng tọa bày tỏ: “Trong thời gian qua do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến lây lan, gây ảnh hưởng đến với cộng đồng; Các hoạt động văn hóa nghi lễ Phật giáo cũng bị ảnh hưởng, nên phải ngưng hoạt động để thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện tại dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, giảm lây lan trên toàn quốc, Chư Tăng Ni, Phật tử đã được tiêm vacine đầy đủ. Trên cơ sở đó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre đã cho phép các chương trình nghi lễ văn hóa Phật giáo được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, nguy cơ dịch bệnh gia tăng và bùng phát trở lại, nên BTS GHPGVN Thành phố Bến Tre cũng đã vận động, tuyên truyền các tự viện phải thực hiện đúng 5k khi diễn ra hoạt động nghi lễ Tôn giáo, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình và cộng đồng – và chúc phiên họp diễn ra thành công tốt đẹp và chúc phiên họp diễn ra thành công tốt đẹp”.

Tiếp theo, ĐĐ.Thích Minh Bình – Phó BTS, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Bến Tre trình bày báo cáo Sơ kết công tác hoạt động công tác Phật sự và phương hướng hoạt động Quí III, năm 2022. Trên tinh thần đoàn kết và trách nhiệm chung của Giáo hội, Chư tôn Đức Tăng Ni và Phật tử TP.Bến Tre luôn giữ được tinh thần tích cực, đóng góp trong các công tác Phật sự của TP.Bến Tre và sự kiện trọng đại của BTS PG tỉnh đề ra như: Đại Giới đàn Niệm Nghĩa, Đại Hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bến Tre, Đại lễ Phật Đản PL.2566; Đăng ký danh sách cho Tăng Ni thành phố tham gia khóa An cư kiết hạ năm 2022. Nổi bật nhất là công tác hoạt động từ thiện An sinh xã hội với số tiền đạt được là 1.036.582.000 đồng.

Công tác Phật sự 06 tháng đầu năm của các tự viện trên địa bàn TP. Bến Tre đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong 06 tháng quá, chính là nhờ vào thế vị trí trung tâm của tỉnh nhà, nên luôn nhận được chỉ đạo trực tiếp và sự quan tâm từ chư Tôn đức Ban Thường trực BTS PG tỉnh Bến Tre.

Tại phiên họp, Ông Nguyễn Thành Dũng – Phó Trưởng phòng Nội vụ TP. Bến Tre phát biểu ghi nhận và khen ngợi những kết quả công tác Phật sự trong 06 tháng đầu năm đạt được của lãnh đạo Phật giáo TP. Bến Tre. Ông hy vọng chư Tôn đức Tăng, Ni các tự viện trong địa bàn thành phố tiếp tục phát huy tinh thần chung tay, đồng hành cùng các phong trào của Đảng, nhà nước phát động tại địa phương để đem lại lợi ích cho xã hội và đất nước với phương châm “Tốt đời – đẹp Đạo”. Bên cạnh đó, Ông cũng đóng góp ý kiến tăng cường thêm các điểm khóa tu mùa hè dành cho các em Thanh, thiếu niên học sinh tại các cơ sở tự viện trên đại bàn, để các em có thêm nhiều cơ hội tham gia các buổi sinh hoạt tu học và vui chơi lành mạnh; Các bài giảng Phật pháp sẽ giúp các em ứng dụng vào đời sống xã hội được sâu sắc hơn; Qua các buổi tham gia các em được trải nghiệm, phát triển nâng cao đời sống văn minh đương đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống văn hóa, đạo đức dân tộc Việt Nam.

Tại phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Ngộ đã có đôi lời tri ân và tặng quà lưu niệm đến với Ông Nguyên Thành Dũng – Phó Trưởng phòng Nội vụ TP. Bến Tre,  đã có 20 năm cộng tác cùng với BTS GHPGVN TP.Bến Tre; Đây cũng là phiên họp cuối mà ông tham gia cùng Ban Trị sự trước ngày nghỉ hưu theo quy chế của nhà nước.

Kết thúc phiên họp, TT.Thích Huệ Đức đã đúc kết phiên họp và gửi lời tri ân đến với chư Tôn thiền đức Tăng, Ni thành viên BTS PG TP. Bến Tre, quý vị lãnh đạo các cấp Chính quyền đã quan tâm trở về tham dự phiên họp trong tinh thần đoàn kết và hoan hỷ.

Ban TT-TT PG Tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận