Tin tức

Bến Tre Cảnh báo thành phần bất hảo mạo danh Chùa Viên Minh đi vận động kinh phí

25/12/2023

Bến Tre Cảnh báo thành phần bất hảo mạo danh Chùa Viên Minh đi vận động kinh phí

Thừa lệnh chỉ đạo của HT. Thích Nhựt Tấn – UV Thường trực HĐTS, Phó ban Kiểm soát TƯ, UV TT Ban Tăng sự TƯ GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Bến Tre kính thông báo đến toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Trụ trì các tự viện và quý Phật tử trên địa bàn tỉnh nội dung như sau:

1./ Gần đây có 02 vị tu sĩ giả danh là Chư Tăng chùa Viên Minh đi đến: Các tự viện, gia đình Phật tử, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre để quyên góp, vận động kinh phí tổ chức đại lễ diễn ra tại chùa Viên Minh (trụ sở BTS PG tỉnh Bến Tre) Nam Kỳ Khởi nghĩa, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre.(Trong những ngày qua 02 vị này đã đi quyên góp, vận động trên địa bàn xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành và đã được bà con nhân dân địa phương trình báo đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre)

2./ Trước tình trạng giả mạo này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre khẳng định: Nếu có người cố tình lợi dụng mạng xã hội, mạo danh cá nhân, hay tổ chức của Phật giáo tỉnh là hành vi có động cơ xấu. Hành động sai trái này đã làm ảnh hưởng tiêu cực rất lớn tới hoạt động của Giáo hội, chùa Viên Minh và còn là hành động vi phạm quy định của pháp luật – cần phải cảnh giác khi gặp phải trường hợp trên.

3./ Nay Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre kính thông báo đến chư tôn đức Tăng Ni, Trụ trì các tự viện và Phật tử, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp được biết để nhận diện chân tướng sự việc của những thành phần bất hảo trục lợi cá nhân, đồng thời nhanh chóng báo đến cơ quan chức năng địa phương, nghiêm khắc xử lý để giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh Bến Tre kính thông  báo.