Tin tức

Bến Tre Chùa Long Hóa cử hành lễ Khai đàn Dược sư, Thắp nến cầu an đầu Xuân Quý Mão

30/12/2023

Bến Tre Chùa Long Hóa cử hành lễ Khai đàn Dược sư, Thắp nến cầu an đầu Xuân Quý Mão

PSO – Tối mùng 08 tháng giêng năm Quý Mão, Chùa Long Hóa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, trang nghiêm cử hành lễ khai đàn Dược Sư, thắp nến cầu an, nguyện cầu cho Quốc thế dân an, phong điều vũ thuận, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Huệ Định – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, Trụ trì chùa Long Hóa, cùng với 300 Phật tử khắp nơi trở về tham dự.

Cửa chùa là nơi nương tựa, gửi gắm, lễ bái, ước nguyện tốt đẹp đầu năm của bá tánh thập phương và cũng là truyền thống văn hóa của dân tộc Việt khi Tết đến. Đáp lại nguyện vọng ấy, Thượng tọa Thích Huệ Định cùng Tăng chúng chùa Long Hóa đã khai đàn trì tụng kinh Dược sư, thắp nến nguyện cầu cho Quốc thế dân an, phong điều vũ thuận, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc nhân dịp Tết đầu năm Quý Mão.

Được biết trước khi cử hành lễ, Thượng tọa có thời thuyết giảng với chủ đề “Xuân trong Chánh niệm” đến với hàng Phật tử, ngõ hầu bước sang năm mới với nhiều niềm tin, hy vọng hướng đến những điều tốt đẹp và an lạc. Thượng tọa hướng dẫn hàng Phật tử tu tập buông bỏ những muộn phiền, sân hận giữa đời thường, tinh tấn thực hành tu tập trong Chánh niệm để tìm thấy sự thanh thản, bình an trong cuộc sống.

Sau thời kinh Dược Sư, Thượng tọa và Tăng chúng chùa Long Hóa hướng dẫn Phật tử thắp nến cầu ước nguyện đầu năm.

Trong không khí trang nghiêm và ấm áp, những ngọn nến lung linh tượng trưng cho Trí tuệ và Từ bi của chư Phật tỏa sáng hòa quyện cùng lòng tín ngưỡng thành kính dâng lên Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai – Nguyện cầu năm cũ bước qua, khởi đầu cho một năm mới an lành, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc, tiêu tai dịch bệnh, đất nước thịnh vượng, nhà nhà ấm no.

Lễ khai Đàn Dược sư, thắp nến nguyện cầu bình an với lòng tín ngưỡng sâu sắc và hân hoan đầu Xuân Quý Mão của Phật tử chùa Long Hòa thành tựu viên mãn.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận