Tin tức

Bến Tre Chùa Long Hóa tặng 200 phần quà cho bệnh viên tại bệnh viện Ung bướu TP. HCM

30/12/2023

Bến Tre Chùa Long Hóa tặng 200 phần quà cho bệnh viên tại bệnh viện Ung bướu TP. HCM

Sáng ngày 16/10/2020, Đại đức Thích Huệ Định – UV BTS, Phó ban Từ thiện xã hội, Phó ban Hoằng pháp, Phó ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Long Hóa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre (kiêm Trụ trì Chùa Sơn Bửu, TP. Vũng Tàu) đã hướng dẫn Phật tử Kiều Liên đến thăm và tặng quà cho các bệnh viên tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Đạo Phật là đạo từ bi và trí tuệ, được thể hiện qua hành động – người tu sĩ có lòng từ bi không thể làm ngơ trước thống khổ nhân loại, hoằng Pháp lợi sanh thì phải đi vào đời sống của nhân sinh, đây chính là hạnh nguyện bồ tát trên tinh thần nhập thế.

Hướng đến những bệnh viên có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, đang phải chiến đấu với những căn bệnh hiểm nghèo, Đại đức Thích Huệ Định đã hướng dẫn Phật tử Kiều Liên (Phật tử chùa Sơn Bửu) cùng đồng hành đến thăm hỏi và tặng quà cho cho 200 bệnh viên hiện đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM với tổng kinh phí là 100.000.000 đồng (mỗi người 01 bì thư 500.000đ).

Đây là tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đoàn kết, chung tay xoa dịu nỗi đau tràn đầy ý nghĩa của Đại Đức Thích Huệ Định và Phật tử Kiều Liên đã chung tay chia sẻ với các gia đình bệnh viên; giúp họ có hy vọng trong cuộc sống, để củng cố niềm tin và thêm động lực để chiến đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận