Tin tức

Bến Tre Chùa Phước Long tổ chức khóa tu “Vun bồi Phước huệ” cho thanh thiếu niên nhân dịp lễ 304

30/12/2023

Bến Tre Chùa Phước Long tổ chức khóa tu “Vun bồi Phước huệ” cho thanh thiếu niên nhân dịp lễ 304

Sáng ngày 30/4/2022. tại chùa Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, Đại đức Thích Vạn Bình – Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, Giáo thọ kiêm Quản chúng Trường TCPH tỉnh Bến Tre đã tổ chức khoa tu “Vun bồi Phước huệ” cho các em thanh thiếu niên  trong ba ngày nhân dịp các em nghĩ học lễ 30/4.

“Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp” là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của người đệ tử Phật, đặc biệt đối với công tác Hoằng pháp của một vị trụ trì. Nhân dịp năm nay các em thanh thiếu niên được nghỉ lễ 30/4 kéo dài nhiều ngày, Đại đức Thích Vạn bình đã hướng dẫn các em tham gia khóa tu 03 ngày với chủ đề “Vun bồi Phước Huệ”.

Tại khóa tu, các em được trải nghiệm nếp sống tu tập thiền môn trong không gian thanh tịnh, lắng đọng, tránh xa những ồn ào, náo nhiệt ngoài xã hội. Ngoài thời gian trì kinh, tu tập thiền, kinh hành, đốt đèn hoa đăng… các em còn được thỏa sức sáng tạo với đam mê của mình qua các đề tài thi trang trí báo tường và thuyết trình dâng lên cúng dường ngày khánh đản Đức Từ Phụ. Ngoài việc tu tập, các em còn được tham gia các trò chơi vận động vui tươi có ích cho sức khỏe. Ngoài việc các em tu tập, các phụ huynh, cô chú Phật tử cũng đã cùng tham gia song tu cùng các em. Ngoài việc tu tập, các Phật tử hỗ trợ chăm sóc và lo lắng các bửa ăn chay đầy bổ dưỡng cho các em ăn tâm tu học trong những ngày nghĩ lễ.

Bên cạnh đó, để cho các em cảm nhận trải nghiệm về cuộc sống thực tế, ban tổ chức đã đưa các em đến thăm và tặng quà giao lưu các bé mồ côi tại mái ấm Chùa Phật Minh; Tham quan phong cảnh tây phương tại chùa Vạn Phước (Bình Đại).

Khóa tu kết thúc trong niềm an lạc tràn đầy ý nghĩa, để lại cho các em thanh thiếu niên nhiều ấn tượng trong những ngày nghĩ lễ 30/4 năm nay. Hẹn hẹn sẽ gặp lại  các em tại  khóa tu mới.

 Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận