Tin tức

Bến Tre Chùa Tiên Đài kết hợp Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh trao tặng nhà tình thương

30/12/2023

Bến Tre Chùa Tiên Đài kết hợp Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh trao tặng nhà tình thương

Thực hiện chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn – UV TT HĐTS, Phó ban Kiểm soát TƯ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Viện chủ chùa Tiên Đài.

Sáng ngày 07/09/2020, chùa Tiên Đài kết hợp cùng Ban Từ thiện xã hội  GHPGVN (TTXH PG) tỉnh trao tặng 03 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiên Thủy và xã Phú Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Đến tham dự lễ bàn giao có Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Châu Thành; Bà Nguyễn Thị Tâm Khang – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tiên Thủy; Ông Lê Hồng Dân – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch MTTQVN xã Tiên Thủy; Ông Nguyễn Tống Trực – Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Thủy; Ông Hồ Văn Tấn – Chủ tịch MTTQVN xã Phú Đức;  Cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã Tiên Thủy và xã Phú Đức, huyện Châu thành.

Đơn vị tài trợ có sự hiện diện: Sư cô Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì Chùa Tiên Đài; Đại Đức Thích Xuân Trí – Ủy viên Ban TTXH PG tỉnh Bến Tre.

Ngày nay, lễ Vu lan – báo hiếu không còn hạn hẹp là một sinh hoạt văn hóa tôn giáo mà đã trở thành một ngày lễ của tinh thần nhân ái giữa con người với con người; ngày của tinh thần trách nhiệm giữa cá nhân với cộng đồng, Tổ quốc. Nhân dịp Rằm Tháng bảy, Chùa Tiên Đài và Ban TTXH PG tỉnh đã đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, Chính Quyền địa phương hổ trợ công tác an sinh xã hội đến với cộng đồng

– Hai Căn nhà tại xã Tiên Thủy trao cho gia đình cô Lê Thị Loan và hộ Nguyễn Thị Bé Ba, huyện Châu Thành; Căn nhà thứ ba trao tặng cho ông Nguyễn Quốc Phương, tại xã Phú Đức, huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre. Đây là thuộc diện những hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại địa phương.

– Mỗi căn nhà trị giá là 75 triệu đồng, Chùa Tiên Đài và Ban TTXH PG tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng cho mỗi một căn là 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình và bà con góp lại.

Lễ Vu lan – báo hiếu của Phật giáo đã hòa quyện với truyền thống dân tộc đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt, điều đó minh chứng sống động cho sự gắn bó giữa đạo và đời, giữa Phật giáo và dân tộc – những hoạt động mang ý nghĩa xã hội trong mùa Vu lan đã góp phần lan tỏa giá trị cao đẹp của Phật giáo trong cuộc sống; tôn vinh những giá trị đạo đức truyền thống của người Việt như lòng hiếu thảo, tinh thần nhân ái, yêu nước đối với dân và đất nước.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận