Tin tức

Bến Tre Đạo tràng chùa Phước Lộc tổ chức Khóa tu một ngày an lạc

26/12/2023

Bến Tre Đạo tràng chùa Phước Lộc tổ chức Khóa tu một ngày an lạc

PGBT-Sáng ngày 26/2/2023 (nhằm ngày 07/2/Quý Mão), Đạo Tràng chùa Phước Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã đón tiếp gần 300 Phật tử khắp nơi trở về tham dự khóa tu một ngày an lạc với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Trí Thọ – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, trụ trì chùa Phước Lộc.

Đạo tràng chùa Phước Lộc diễn ra khóa tu một ngày an lạc vào ngày chủ nhật, tuần đầu tiên hằng tháng âm lịch, Chư Tăng chùa Phước Lộc đã hướng dẫn Phật tử thọ trì “Kinh Phổ Môn”, để Phật tử hướng tâm quy kính tu tập và thực hành theo hạnh nguyện của Bồ tát Quan Thế Âm. Chính là pháp môn tu tập “Từ bi, Hỷ xả, Vô ngã, vị tha” để cứu khổ, ban vui cho chính mình và nhân loại.

Gần 300 Phật tử cùng nhau tu tập với các pháp: Thọ trì, hành thiền, thọ trai quá đường, kinh hành, công phu, niệm Phật diễn ra xuyên suốt trong một ngày an lạc. Đồng thời Phật tử còn được chia sẻ pháp thoại giải đáp về những vấn đề khó khăn và kinh nghiệm tu tập trong đời sống hằng ngày dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa trụ trì Thích Trí Thọ và chư Tăng chùa Phước Lộc.

Khóa tu an lạc dù chỉ trong một ngày nhưng đủ để trải nghiệm tập sự với nhiều phương tu tập giúp cho hàng Phật tử luôn được an trú trong sự an tĩnh, nhẹ nhàng – chuyển hóa được sự lo lắng, sợ hãi, khổ đau; Tìm thấy được niềm hạnh phúc, an lạc trong cuộc sống đời thường.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre