Tin tức

Bến Tre: Đoàn Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh tham dự Hội nghị giao ban Trung ương giáo hội với các tỉnh Tiền Giang, Hậu giang và Bến Tre

03/04/2024

PGBT – Ngày 03/4/2024, Đoàn Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre tham dự Hội nghị giao ban Trung ương giáo hội với  các tỉnh Tiền Giang, Hậu giang và Bến Tre, diễn ra tại Văn phòng 2 trung ương giáo hội (Thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM), do HT.Thích Nhựt Tấn – UV TT HĐTS, Phó ban Kiểm soát trung ương GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn.

HT.Thích Nhựt Tấn – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh phát biểu

Phái đoàn BTS tỉnh Bến Tre còn có TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Trí Thuận – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban từ Thiện Xã hội GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Trung Hòa – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; Bà Lê Ngọc Huỳnh Long – Trưởng phòng Dân tộc các cơ quan nhà nước, Ban dân vận Tỉnh ủy Bến Tre; Ông Nguyễn Công Vĩnh – Ủy viên Thường trực UBMTTQVN tỉnh; Thượng tá Trần Trọng Nghĩa – Phó Trưởng phòng An ninh Nội địa, Công an tỉnh; Ông Phạm Ngọc Thành – Phó Ban Tôn giáo (Sở nội vụ) tỉnh; Ông Hà Văn Tài – Chuyên viên Ban Tôn giáo tỉnh; Cùng chư Tôn đức thành viên BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre tham dự.

Ông Phạm Ngọc Thành – Phó Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh phát biểu

Hội nghị giao ban Trung ương giáo hội với các tỉnh Tiền Giang, Hậu giang và Bến Tre được diễn ra dưới sự chủ tọa của TT.Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 trung ương giáo hội ; Cùng chư tôn đức lãnh đạo trung ương giáo hội Văn phòng 2 điều hành Hội nghị và chư Tôn đức Ban Thường trực BTS các tỉnh thành phía nam.

Quang cảnh Hội nghị giao ban

Hội nghị giao ban là một trong các Phật sự quan trọng trong hệ thống hành chính về việc quản lý và điều hành của Trung ương Giáo hội được diễn ra theo định kỳ hàng năm. Nhằm đánh giá hoạt động công tác Phật sự từ các Ban viện đến hoạt động Phật sự của các tỉnh thành và điểm lại những thành quả đã đạt được. Cũng như trình bày những hạn chế, vướng mắc khó khăn đã gây trở ngại, và ảnh hưởng sâu đưa đến sự tồn đọng trong công tác hoạt động tại các cơ sở tỉnh thành như: Các vấn đề liên quan đến quản lý Tăng Ni, tự viện tại phương; chư Tăng Ni thuyết giảng trên mạng xã hội chưa đúng quy định của Giáo hội; Tăng Ni từ nơi khác đến tự xây am cốc mà không đăng ký chuyển vùng hoạt động tôn giáo xảy ra tại các địa phương…Đồng thời Ban Thường trực BTS Phật giáo các tỉnh đưa ra những ý kiến, đề xuất Giáo hội cùng các cấp chính quyền hỗ trợ và có giải pháp để các công tác của Phật giáo tỉnh nhà ngày một thuận lợi và nhanh chóng.

Thông qua Hội nghị, Chư Tôn đức lãnh đạo trung ương giáo hội đã lắng nghe, ghi nhận ý kiến, đồng thời chỉ đạo các phương pháp khắc phục hậu quả và định hướng giải quyết, từng bước ổn định và phát triển tại các cấp giáo hội.

TT.Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 trung ương giáo hội, Chủ tọa đoàn phát biểu khai mạc

Đúc kết phiên họp, TT.Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 trung ương giáo hội, Chủ tọa đoàn đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của BTS GHPGVN các tỉnh, thành cũng như những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, cũng như các khó khăn trong công tác Phật sự qua các báo cáo. Qua đó Giáo hội mong muốn BTS Phật giáo các tỉnh thành luôn có sự kết nối và thường xuyên tổ chức các hội nghị giao ban của cấp tỉnh để được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Tăng Ni trong tỉnh cũng như các chủ trương, đường lối, Hiến chương và các quy định của GHPGVN, các văn bản của Giáo hội đã ban hành được triển khai sâu rộng đến các tự viện, Tăng Ni, Phật tử tại địa phương.

TT.Thích Minh Nhẫn – phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, chư tôn đức lãnh đạo trung ương giáo hội cũng khẳng định sẽ luôn quan tâm hỗ trợ Phật giáo các tỉnh hoạt động thuận lợi, góp phần ổn định, phát triển, trang nghiêm Giáo hội. Trung ương Giáo hội mong rằng BTS Phật giáo các tỉnh thực hiện đúng theo tinh thần “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển”.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận