Tin tức

Bến Tre: Hai lớp Giáo lý chuyên sâu đảnh lễ khánh tuế, chúc Xuân Giáp Thìn đến chư Tôn Hòa Thượng, chư giáo thọ

17/02/2024

PGBT – Sáng ngày 14 -15/02/2024 (nhằm mùng 4-5 tháng giêng năm Giáp Thìn), trên tinh thần tri ân và báo ân đối với bậc ân sư, hai Lớp giáo lý chuyên sâu đã được ĐĐ.Thích Pháp Thông – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN, Chủ nhiệm hai lớp Giáo lý chuyên sâu và Sư Cô Thích nữ Thảo Liên – Trưởng ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn GHPGVN TP.Bến Tre, hướng dẫn đi đảnh lễ khánh tuế, chúc Xuân Giáp Thìn đến Chư Tôn Hòa thượng lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và chư Tôn đức giáo thọ hai lớp giáo lý chuyên sâu.

Tri ân và báo ân là truyền thống đạo đức được truyền từ ngàn xưa đến nay, bất cứ dân tộc nào, đất nước nào cũng đều lấy ân nghĩa làm trọng. Nhớ ơn và đền đáp công ơn đó là một quy luật đạo đức Tứ trọng ân và cũng là hạnh nguyện lớn nhất của người con Phật cần phải giữ gìn và lưu truyền. Trong đó “Ân Thầy tổ” là một trong Tứ ân giáo lý nhà Phật.

Trên tinh thần đó, đảnh lễ khánh tuế, chúc Xuân đối với các bậc ân sư giáo thọ chính là dịp để thể hiện niềm biết ơn sâu sắc đến công lao dạy dỗ của những bậc thầy mô phạm, dành tâm huyết cho việc giáo dục trồng người, hướng dẫn hàng Phật tử tu học theo đúng giáo lý và con đường chánh pháp mà đức Phật đã chỉ dạy. Đó cũng chính là tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, tôn Sư trọng Đạo” và tinh thần “Tri ân-báo ân” của người con Phật.

Qua đó, hàng Phật tử của hai lớp giáo lý cũng đã được lắng nghe những lời chúc Tết, ban đạo từ của chư Tôn Hòa thượng và chư Tôn đức giáo thọ “..Bước sang năm mới, mong quý Phật tử gắng nhiều hơn nữa trong việc học và tu, cũng như tư duy, thẩm định sâu về lời Phật dạy để hiểu và hành đúng với chánh pháp, để áp dụng vào đời sống tu tập hằng ngày. Từ đó sẽ được một đời sống bình yên, an lạc hạnh phúc trong từ phút giây giữa đời thường”.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận