Tin tức

Bến Tre: Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn đến thăm và sách tấn chư hành giả an cư tại Trường hạ Tăng chùa Vạn Phước PL.2568 – DL. 2024

08/07/2024

PGBT-Sáng ngày 08/07/2024 (nhằm ngày 03/06/Giáp Thìn), Ban chức sự hạ trường tại Trường hạ Tăng chùa Vạn Phước đã trang nghiêm cung đón Hòa thượng Thích Nhựt Tấn – Uỷ viên Ban Thường trực Hội Đồng Trị Sự (HĐTS), Phó Ban Kiểm soát TW Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, trưởng Ban chỉ đạo các điểm An cư Kiết hạ có buổi giảng nhằm động viên và sách tấn chư hành giả an cư tại Trường hạ Tăng chùa Vạn Phước.

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn – Uỷ viên Ban Thường trực Hội Đồng Trị Sự (HĐTS), Phó Ban Kiểm soát TW Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, trưởng Ban chỉ đạo các điểm An cư Kiết hạ

Trong bài giảng của mình, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn đã chia sẻ: Chư Tăng hãy lấy tinh thần hòa hợp, lấy sức mạnh của tinh thần ấy mà vững tâm tinh tấn tu học, trong thời đại 4.0 bùng nổ đầy biến động những thông tin đa chiều gây ảnh hưởng đến Phật giáo. Cho nên, Phật giáo Việt Nam chúng ta nêu cao tinh thần “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc tu học và hành đạo, nhấn mạnh rằng việc tu tập không chỉ là rèn luyện cá nhân mà còn là sự đóng góp vào sự phát triển chung của Phật giáo. Ngài khuyến khích chư hành giả hãy luôn giữ vững niềm tin, tinh tấn tu hành, và không ngừng học hỏi để trở thành những người truyền bá chánh pháp, mang lại lợi ích cho chúng sanh.

Buổi thuyết giảng của Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng chư hành giả an cư. Những lời dạy bảo của Ngài không chỉ là nguồn động viên to lớn mà còn là kim chỉ nam cho chư hành giả trong suốt quá trình tu học và hành đạo.

Trường hạ Tăng chùa Vạn Phước là một trong 5 trường hạ quan trọng tại Bến Tre, nơi chư Tăng tập trung tu học trong mùa An cư Kiết hạ. Với sự quan tâm và chỉ dẫn của các bậc tôn đức như Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn, chư hành giả an cư tại đây chắc chắn sẽ có thêm động lực và niềm tin để hoàn thành tốt đẹp mùa an cư năm nay.

Sau cùng Hòa thượng gửi lời chúc tốt đẹp, vô lượng an lạc kiết tường như ý nguyện của mình và giữ vững hạnh nguyện của người tu sĩ đến toàn thể Ban chức sự hạ và chư hành giả an cư tại hạ trường.

Đại diện chư hành giả an cư, Đại đức Thích Phước Minh – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Bình Đại, dâng lời niệm ân lên Hòa thượng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận