Tin tức

Bến Tre Khóa tu mùa hè “Con vui bên Phật” Chùa Linh Châu khép lại thành công viên mãn với nhiều cung bậc cảm xúc

26/12/2023

Bến Tre Khóa tu mùa hè “Con vui bên Phật” Chùa Linh Châu khép lại thành công viên mãn với nhiều cung bậc cảm xúc

Chiều ngày 17/07/2022, Khóa tu mùa hè “Con vui bên Phật” tại chùa Linh Châu, TP.Bến Tre dành cho các em thanh, thiếu nhi, học sinh đã khép lại thành công viên mãn với nhiều cung bậc cảm xúc trong kỳ nghỉ hè đầy ý nghĩa, được vui chơi lành mạnh và bổ ích sau một năm vất vả học tập.

Qua 02 ngày, đến với khóa tu mùa hè (từ ngày 16 đến 17) có 150 em thanh, thiếu nhi, học sinh, tình nguyện viên đăng ký tham gia khóa tu tại chùa Linh Châu với nhiều hoạt động tiêu biểu hấp dẫn, đậm chất giáo dục, các trò chơi mang tính thể thao rèn luyện cơ thể, mang đậm nét tinh thần tập thể, thi đố vui có thưởng; Văn nghệ và tham gia một số trò chơi dân gian náo nhiệt vui tươi; Tham gia phiên chợ quê đã tạo nên một không khí đầy sôi nổi náo nhiệt phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu nhi.

Ngoài việc vui chơi lành mạnh, bổ ích, ban tổ chức còn lồng ghép chương trình học giáo lý, trì kinh, đi kinh hành, trải nghiệm tu tập thiền sẽ giúp các em trầm tỉnh, tập sống chậm hơn, nuôi dưỡng bản tánh hồn nhiên trong sáng, lương thiện trẻ thơ, ngăn chặn sự thỏa mãn, sự hiếu kỳ của tuổi trẻ với cuộc sống hiện thực đa dạng, phức tạp, sôi nổi của sống hiện thực có nhiều hiện tượng tiêu cực, tha hóa đạo đức dâng trào…Môi trường khóa mùa hè nhằm chung tay cùng đất nước xây dựng một thế giới chân thiện mỹ từ trẻ thơ…sớm nhận chân giá trị đạo đức của mỗi cá nhân là thánh thiện – Để các em biết sống chú ý hơn đến thái độ và trách nhiệm bản thân đối với cái xấu, cái ác để bảo tồn giá trị truyền thống “Nhân chi sơ tánh bổn thiện”.

Đặc biệt là đêm thắp nếm Hoa đăng tri ân Cha Mẹ đã để lại trong các em nhiều cung bậc cảm xúc khó quên. Các em được lắng nghe Đại đức Thích Minh Hải, Phó ban Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bến Tre, Phó ban tổ chức chia sẻ thời pháp thoại về công ơn sinh thành như trời biển của cha mẹ và khuyên các em “Xin đừng vô ơn” đối với tình thương yêu của Cha Mẹ vô bờ bến như đại dương bao la, bổn phận là con trẻ phải biết cảm niệm ân sâu của đấng sanh thành mà hiểu thảo không được phụ ân.

Thời pháp thoại như một hồi chuông cảnh tỉnh, nhắc nhở các em luôn phải biết tri ân cội nguồn đến với ông bà, cha mẹ là những đấng sanh thành hy sinh cả một đời lưng còng vất vả với nắng sương để chăm sóc và bảo vệ nụ cười hồn nhiên của con trẻ trong hạnh phúc. Có thể nói đêm hoa đăng thắp nếm tri ân đã đem đến cho các em những giây phút trải nghiệm thực tế, sự lắng đọng với chính tâm hồn mình, giúp các em thấu hiểu trọn vẹn chữ “Hiếu” của người con đối với cha mẹ. Hy vọng những lời dạy quý báu về đạo hiếu sẽ được các em áp dụng vào cuộc sống hiện tại và mãi mãi về sau, khi trở về đời thường các em sẽ sống tốt hơn, biết hiếu thảo với ông bà, vâng lời dạy bảo của cha mẹ, kính trọng thầy cô giáo.

Chương trình khóa tu mùa hè “Con vui bên Phật” khép lại, đã lưu dấu trong tâm tư  các em biết bao niềm luyến tiếc, bùi ngùi, lưu luyến chẳng muốn chia tay. Cuộc gặp gở nào cũng phải chia ly, tất cả là cái duyên đến với nhau để được trao dồi, rèn luyện bản thân, vui chơi và tu học Phật pháp. Hành trình 02 ngày đến với khóa tu mùa hè năm 2022 thật ý nghĩa, các em học cách lắng nghe chính mình, học làm chủ cảm xúc và quan trọng là nâng cao sức khỏe tinh thần. Khóa tu còn giúp các em hiểu hơn về tầm quan trọng của kỷ cương trong đời sống tự lập, sức mạnh của tập thể và lợi ích khi giao tiếp cộng đồng. Sau khóa tu các em sẽ tự ý thức quyết tâm học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi và chủ nhân tương lai của đất nước, chung tay xây dựng quê thêm giàu đẹp, phát triển.

Giới thiệu thêm hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre