Tin tức

Bến Tre: Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong khóa tu mùa hè “Hương sen Đồng Khởi”

06/07/2024

PGBT – Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, làm suy giảm chất lượng môi trường sống và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi gia đình và của mỗi người.

Sáng ngày 06/07/2024, tiếp nối chương trình hoạt động của khóa tu mùa hè “Hương sen Đồng Khởi” tại chùa Bảo Tâm (xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), Ban Tổ chức khóa tu mùa hè đã tổ chức cho các em tham gia chương trình bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như: Nhặt rác thải ven đường, diễu hành băng ron với khẩu hiệu “Chung tay bảo vệ trái đất yêu thương“.

 

Môi trường là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một môi trường sạch rất cần thiết cho một cuộc sống yên bình và khỏe mạnh. Môi trường giúp con người, động vật và những sinh vật sống khác lớn lên và phát triển một cách tự nhiên.

Trên tinh thần đó, những hình ảnh này diễn ra trong mùa hè sẽ mang ý nghĩa tuyên truyền, là thông điệp gửi đến tất cả các bạn học sinh, hãy cùng chung tay tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống. Khi chúng ta bảo vệ môi trường, cũng chính chúng ta đang bảo vệ chính bản thân mình, tương lai của chúng ta và cả trái đất. Hãy chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Cũng nhân dịp này, để các em khóa sinh được thể hiện tinh thần tri ân “uống nước nhớ nguồn” Ban tổ chức cũng đã hướng dẫn các em đến viếng Đài Liệt sĩ dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối hữu công đã anh dũng, hy sinh đời mình để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc, đất nước để các em có được những ngày ấm no, hạnh phúc như hôm nay.

 *Giới thiệu hình ảnh ghi nhận  thêm:

Ban TT- TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận