Tin tức

Bến Tre Phân Ban Ni giới tỉnh tặng quà cho bà con nghèo nhân mùa Phật Đản PL.2567 – DL.2023

27/12/2023

Bến Tre Phân Ban Ni giới tỉnh tặng quà cho bà con nghèo nhân mùa Phật Đản PL.2567 – DL.2023

PGBT – Sáng ngày 28/5/2023, hòa cùng không khí hân hoan chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023, tại UBND xã Quới Điền, xã Mỹ An (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), Phân ban Ni giới đã phối hợp cùng chư Ni trụ trì các tự viện tỉnh Bến Tre đến trao tặng 300 phần quà cho bà con hộ nghèo, khuyết tật, nhiễm chất độc da cam tại các xã của huyện Thạnh Phú (xã Thới Thạnh, Tân Phong, Quới Điền, Hòa Lợi, Mỹ An).

Tham dự dự cùng đoàn có NT.Thích nữ Như Chơn, NT.Thích nữ Như Quang – Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre; NT.Thích nữ Như Đán – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh (PBNG); NS.Thích nữ Diệu Linh – Cố vấn PBNG tỉnh; NS.Thích nữ Như Uyên – Phó Thường trực PBNG tỉnh; NT.Thích nữ Cương Liên, NS.Thích nữ Lệ Xuân – Phó PBNG tỉnh; SC.Thích nữ Tâm Ngọc – Chánh Thư ký PBNG tỉnh; Cùng Tôn đức Ni ủy viên PBNG tỉnh và trụ trì các tự viện trong tỉnh tháp tùng.

Đón tiếp đoàn có Ông Phạm Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú; Ông Phan Hoài Nhân – Chủ tịch UBND xã Hòa Lợi; Ông Nguyễn Văn Rồi – Chủ tịch UBMTTQVN xã Thới Thạnh; Ông Phan Duy Lê – Phó Chủ tịch UBND xã Quới Điền; Bà Lê Thúy Kiều – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phong; Ông Nguyễn Hoàng Đua – Chủ tịch UBMTTQVN xã Hòa Lợi; Bà Phan Thị Hồng Nhung – Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Quới Điền; Bà Nguyễn Thị Ngọc Link – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ An; Cùng đông đảo bà con nhân dân đến tham dự đông đủ.

Kỷ niệm ngày đức Phật Đản sinh không chỉ là lễ hội truyền thống của Phật giáo, mà còn là sự kiện quan trọng trong đời sống tinh thần, văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của những người dân theo đạo Phật. Là ngày đại lễ để mọi người cầu được bình an, may mắn cho bản thân, gia đình với niềm tin cầu mong được an vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

Cùng hòa mình trong không khí vui tươi, nhộn nhịp khắp mọi miền đất nước, và nhằm tôn vinh ý nghĩa ngày đức Phật Đản sinh. Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre đã có nhiều hoạt động tích cực, ý nghĩa và nhân văn như tổ chức “Ngày Buffet chay không đồng” dành tặng cho bà con nhân dân tại trung tâm thành phố Bến Tre; Đồng thời đến thăm hỏi tặng quà cho đồng bào nghèo vùng sâu của tỉnh nhà.

Qua đó, Thường trực Phân ban ni giới tỉnh Bến Tre đã vận các cơ sở tự viện Ni trên địa bàn tỉnh chung tay đóng góp tịnh tài, tịnh vật…để hôm nay đến trao tặng 300 phần quà cho bà con hộ nghèo, khuyết tật, nhiễm chất độc da cam tại huyện Thạnh Phú nhân mùa Đản sinh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Phật với tổng kinh phí là 126.000.000 đồng (mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo, 01 thùng mì, 01 cái mền và 01 bì thư 100 nghìn đồng).

Đến với bà con các xã của huyện Thạnh Phú, Ni trưởng Thích nữ Như Đán – Phó BTS, Trưởng Phân Ban Ni giới tỉnh Bến Tre có đôi lời thăm hỏi và chia sẻ “Nhân dịp Mùa Phật đản PL.2567 – DL.2023 lại trở về trên khắp nẻo mọi miền đất nước Việt Nam, Phân ban Ni giới chúng tôi đã hòa cùng nhịp đập với hàng nghìn trái tim tín đồ Phật tử trên cả thế giới hân hoan chào đón ngày đức Phật Đản sanh, và sự kiện này đã được UNESCO công nhận là ngày lễ văn hóa của nhân loại. Để thể hiện sự hiếu kính và thực hiện lời đức Phật dạy, Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre chúng tôi tổ chức các chuyến thăm, tặng quà cho bà con hộ nghèo, khuyết tật, nhiễm chất độc da cam… Hôm nay chúng tôi tiếp bước hạnh nguyện từ bi của đức Phật, đồng trở về đây với trao tặng chút quà mọn gửi đến quý vị để kết nối tình yêu thương giữa  người con Phật với đồng bào bà con trên mảnh đất quê hương Bến Tre thân yêu trong tuần lễ Phật đản PL.2567…”

Đáp lời Ni Trưởng và thay mặt bà con địa phương Ông Phan Duy Lê – Phó Chủ tịch UBND xã Quới Điền; Bà Nguyễn Thị Ngọc Link – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ An đã có đôi lời cảm ơn đến toàn thể chư Tôn đức Ni Phân Ban Ni giới tỉnh Bến Tre cùng các nhà mạnh thường quân đã ủng hộ trao tặng quà cho bà con tại các xã của huyện. Nhân dịp chúc Chư Tôn đức Ni Phân ban Ni giới và Phật tử tỉnh Bến Tre được nhiều sức khỏe và đón chào một mùa Phật Đản vui tươi và hạnh phúc an lạc.

Buổi trao tặng quà kết thúc trong niềm hân hoan với nụ cười an lạc của người trao và hạnh phúc của người được nhận. Hoạt động từ thiện hay bố thí mang lại an vui, lợi lạc cho chúng sinh, góp phần giảm thiểu những khó khăn trong đời sống, giảm thiểu niềm đau, nỗi khổ, đem lại giá trị đối với đời sống vật chất lẫn tinh thần; Giúp con người xóa bớt khoảng cách giàu nghèo, sự chênh lệch trong đời sống xã hội, và đặc biệt là giúp con người gần nhau hơn trong mối tương quan xã hội. Đây là việc làm ý nghĩa trên tinh thần “Ban vui – cứu khổ” Trong Phật giáo, và việc làm tích cực mang thông điệp kết nối yêu thương trong mùa kỷ niệm ngày đức Phật Đản sinh PL.2567 – DL.2023.

Giới thiệu thêm hình ảnh đã ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận