Tin tức

Bến Tre: Phân Ban Phật giáo quốc tế đối ngoại Trung ương cùng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội – cung cấp dịch vụ công tác hỗ trợ xã hội tỉnh Bến Tre

05/06/2024

PGBT-Sáng ngày 05/06/2024 (nhằm ngày 29/04/năm Giáp Thìn), Phân Ban Phật giáo quốc tế đối ngoại Trung ương cùng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà tại Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội – cung cấp dịch vụ công tác xã hội tỉnh Bến Tre. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần từ bi và chia sẻ của Phật giáo đối với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Đến tham dự chương trình được sự quang lâm của: ĐĐ. Thích Trí Thuận – Phó trưởng phân ban thường trực Phật giáo quốc tế đối ngoại Trung ương, Phó BTS – Chánh thư ký kiêm trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ. Thích Phước Chí, ĐĐ. Thích Xuân Trí – đồng Phó ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh cùng các thành viên trong ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh đồng tham dự. Đón tiếp phái đoàn: Ông Lê Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội – cung cấp dịch vụ công tác hỗ trợ xã hội tỉnh Bến Tre. Cùng đoàn thể các lãnh đạo tại trung tâm.

Chuyến thăm này được tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người già, trẻ em mồ côi và những người khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Bên cạnh việc thăm hỏi, đoàn còn mang đến những món quà ý nghĩa để hỗ trợ và động viên tinh thần cho các thành viên của trung tâm. Tại đây có tổng số 121 thành viên: 52 trẻ em trong đó có 17 em khuyết tật và 69 người cao tuổi.

Trong buổi thăm, đoàn đã trao tặng đến Trung tâm bảo trợ là 50 triệu đồng, 500kg gạo.

ĐĐ. Thích Trí Thuận –  Phó trưởng phân ban thường trực Phật giáo quốc tế đối ngoại Trung ương, Phó BTS – Chánh thư ký kiêm trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre đã có những chia sẻ chân thành: “Chuyến thăm này không chỉ là cơ hội để chúng tôi mang lại sự giúp đỡ về vật chất mà còn là dịp để chúng tôi kết nối, chia sẻ tình yêu thương và lòng nhân ái với những người có hoàn cảnh kém may mắn. Chúng tôi hy vọng rằng những món quà nhỏ bé này sẽ phần nào giúp đỡ và động viên tinh thần cho các thành viên của trung tâm, giúp họ có thêm niềm tin và động lực trong cuộc sống.”

Chuyến thăm cũng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía trung tâm. Ông Lê Văn Sơn – Giám đốc Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội, bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm kích trước sự quan tâm và hỗ trợ từ Phật giáo quốc tế đối ngoại Trung ương với Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre. Những món quà và tình cảm mà đoàn mang đến không chỉ giúp đỡ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với chúng tôi. Hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa như thế này.”

Trong buổi thăm hỏi, các thành viên trong đoàn đã tận tình thăm hỏi, lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện, khó khăn trong cuộc sống của những người tại trung tâm. Nhiều cụ già và trẻ em đã xúc động trước sự quan tâm và lòng từ bi của các thành viên Phân Ban Đối Ngoại và Ban Từ Thiện. Họ không chỉ nhận được sự hỗ trợ về vật chất mà còn cảm nhận được tình người, sự sẻ chia và động viên tinh thần quý báu.

Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội và cung cấp dịch vụ hỗ trợ xã hội tỉnh Bến Tre đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Phân Ban Từ Thiện Đối Ngoại Và Quan Hệ Quốc Tế cùng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre. Những món quà và tình cảm của đoàn đã giúp cho những người tại trung tâm cảm thấy ấm áp và được quan tâm, động viên trong cuộc sống.

Chuyến thăm của Phân Ban Đối Ngoại và quan hệ Quốc Tế cùng Ban Từ Thiện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre đã khép lại với nhiều kỷ niệm đẹp, tạo nên một dấu ấn sâu đậm trong lòng mọi người. Đây là một minh chứng rõ ràng cho tinh thần từ bi của Phật giáo, luôn hướng đến việc làm thiện nguyện và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận