Tin tức

Châu Thành: Lễ Ra Quân Tình Nguyện Viên cho khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương Sen Đồng Khởi” lần 2 tại chùa Bảo Tâm

04/07/2024

PGBT – Tối 03/7/2024, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bến Tre kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành tổ chức tại chùa Bảo Tâm, xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, long trọng tổ chức lễ ra quân cho hơn 40 tình nguyện viên phát nguyện phụng sự cho khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương Sen Đồng Khởi” lần 2.

Tại buổi lễ, TT. Thích Trung Nguyện – UV HĐTS, Phó Thư ký Chánh Văn Phòng GHPGVN TP Hồ Chí Minh (Phó BTC), trụ trì chùa Bảo Tâm, thay mặt BTC tuyên bố khai mạc lễ ra quân và có lời sách tấn với các tình nguyện viên: “Các tình nguyện viên là những cánh tay nối dài của ban tổ chức, là linh hồn xuyên suốt của khóa tu, là người gắn kết giữa ban tổ chức với tất cả các Tu sinh. Vì thế, khóa tu thành công hay không chính ở sự cố gắng tận tâm, tận lực phụng sự của các tình nguyện viên. Đây là một sự kiện trọng đại, khóa tu được thuận lợi và thành công thì ngoài sự điều hành chuyên nghiệp, tận tâm của ban tổ chức còn có sự đóng góp công sức nhiệt thành, một lòng quyết tâm phụng sự của tình nguyện viên để lan tỏa nguồn năng lượng thiện lành từ khoá tu đến với cộng đồng giới trẻ”.

Sau đó các bạn tình nguyện viên được nhận pháp y và nhận áo, thẻ đeo, đại diện tình nguyện viên đối trước chư Tôn đức dâng lời phát nguyện nhận nhiệm vụ và hoàn thành tốt trách nhiệm trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tình nguyện viên phát nguyện tuyên thệ chư tôn đức BTC niệm Phật chứng minh và có những lời chúc sức khoẻ và động viên đến các Tình nguyện viên, để các bạn vững tâm dấn thân phụng sự trong 04 ngày của Khoá tu sắp tới.

Theo chương trình, Khóa tu mùa hè lần thứ 2 do Ban Trị Sự huyện Châu Thành tổ chức diễn ra từ ngày 04,05,06,07/7/2024 tại chùa Bảo Tâm, xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Lễ khai mạc sẽ được diễn ra lúc 14h ngày 04/7/2024.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận