Tin tức

Giồng Trôm: Chùa Qui Thuận trang nghiêm cử hành lễ khánh vía và an vị tôn tượng Quan Âm Tống Tử

28/03/2024

PGBT-Ngày 28/3/2024 (nhằm ngày 19/02 năm Giáp Thìn), tại Giảng đường Trí Thuận, Chùa Qui Thuận, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre trang nghiêm cử hành lễ khánh vía và an vị tôn tượng Quan Âm Tống Tử.

Buổi lễ với sự tham dự của hơn 200 Phật tử tại địa phương cùng Chư tôn đức Tăng nội tự. Tại buổi lễ, đạo tràng đã lắng nghe thời pháp thoại với chủ đề Tâm Bi Như Sấm Động do Đại đức Thích Hải Hoàng – Trụ trì, chia sẻ.

Quán Thế Âm (Avalokitesvara) là vị Bồ tát với hạnh nguyện luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau của cuộc đời rồi tìm cách cứu giúp chúng sinh. Theo kinh Pháp Hoa, Bồ tát có khả năng thị hiện vô biên thân, tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà hiện thân tương ứng để cứu độ muôn loài.

Lễ vía Bồ tát là ngày lễ định kỳ thường niên của đạo tràng để khuyến tấn hàng Phật tử hành Bồ tát đạo với vai trò là cư sĩ – hàng hộ trì chánh pháp. Được biết, trong buổi lễ, đại chúng đã đồng tụng bài kinh Sức Mạnh Quán Âm, nghe Thiền ca, dâng nến, …

Buổi lễ không những mang lại không gian thanh tịnh trong thời pháp thiêng liêng mà còn nêu bật được tinh thần lục hòa của đạo tràng trong các kỳ khóa lễ.

Sau đây là vài hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận