Tin tức

Giồng Trôm: Thiêng liêng đêm kỷ niệm ngày Phật thành đạo tại Chùa Qui Thuận

18/01/2024

PGBT-Tối ngày 17/01/2024 (nhằm mùng 7/12/Quý Mão) tại Chùa Qui Thuận (xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Phật thành đạo với hơn 200 Phật tử tham dự.

Buổi lễ diễn ra tại Giảng đường Trí Thuận được tôn trí trang nghiêm hình ảnh Đức Thế Tôn ngồi dưới cội cây Bồ-đề và ánh trăng tròn tái hiện đêm thành đạo thiêng liêng mà cách đây hơn 2600 năm đức Thế Tôn đã chứng đạo quả. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm với các chương trình như: dâng hoa, ngồi tâm sự dưới ánh trăng với chủ đề “Bình minh dưới cội Bồ-đề”, hát nhạc thiền, tụng kinh, nghe pháp thoại, dâng hoa, truyền đăng và dùng bufftet rau củ.

Các nghi thức nối tiếp nhau lấp đầy không gian tĩnh mịch. Cảm xúc như vỡ oà khi các bài Cảm niệm Thành đạo được Chư Tăng và Phật tử đầy xúc động được cất lên. Dòng người nối nhau tiến lên lễ đài dâng đóa hoa tươi thắm cùng lời nguyện cầu cao đẹp cúng dường lên Đức Phật Bổn Sư. Buổi lễ đã hoàn thành viên mãn trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận