Tin tức Phật sự

Ba Tri: Chùa Huệ Năng trao quà Tết cho bà con năm 2024 với Chương trình “Tết yêu thương”

01/02/2024

PGBT – Sáng ngày 01/2/2024, Đại Đức Thích Trí Thanh – UV BTS tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực GHPGVN huyện Ba Tri, Trụ trì chùa Huệ Năng (ấp An Quới, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) đã trao tặng 250 phần quà “Tết Yêu thương” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, trên địa bàn xã An Bình Tây và bà con xung quanh Chùa.

Tham dự buổi phát quà có : Bà Lê Hồng Hạnh – Phó Chủ Tịch UBND xã An Bình Tây; Trung Tá Võ Bá Túc – Trưởng Công An xã An Bình Tây; Ông Cao Văn Duy – Trưởng ấp An Quới.

Theo thông lệ hằng năm cứ vào những ngày giáp Tết, chùa Huệ Năng đã chung tay cùng với Đảng, Chính Quyền địa phương tổ chức các chương trình tặng quà Tết cuối năm cho bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, để vui xuân đón Tết Nguyên đán. Trong dịp Xuân Giáp Thìn này, Đại Đức Thích Trí Thanh – UV BTS tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực GHPGVN huyện Ba Tri, Trụ trì chùa Huệ Năng đã trao tặng 250 phần quà “Tết Yêu thương” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, trên địa bàn xã An Bình Tây và bà con xung quanh Chùa,  tổng kinh phí là 82.500.000 đồng.

Truớc khi trao những phần quà yêu thương cho bà con, Đại Đức Thích Trí Thanh – UV BTS tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực GHPGVN huyện Ba Tri, Trụ trì chùa Huệ Năng có lời phát biểu chúc Tết đầy nghĩa tình ấm áp đến bà con và các cấp chính quyền.

Thay mặt bà con, Bà Lê Hồng Hạnh – Phó Chủ Tịch UBND xã An Bình Tây; đã có lời cảm ơn đến Đại đức Trụ Trì và Quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chia sẽ quà Tết yêu thương nhiều ý nghĩa lúc Xuân về!

Đó cũng là tinh thần động viên và hỗ trợ của chùa Huệ Năng đã luôn quan tâm chia sẻ đến với bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn vào dịp cuối năm. Trên tinh thần Từ Bi của đạo Phật, phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật; vừa giúp cho nhân sinh có cuộc sống ấm no và hạnh phúc vừa tạo cơ duyên cho muôn người được gần gũi chánh pháp.

Sau cùng, Đại Đức Trụ Trì Thay mặt bổn tự kính chúc Chư Tôn Đức, Lãnh đạo chính quyền các cấp, quý phật tử, quý Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm, Vô Lượng An Lạc, Vô Lượng Cát Tường, đón một cái Tết cổ truyền nhiều an vui.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận