Tin tức Phật sự

Bến Tre Ấm lòng với  “Phiên Chợ 0 đồng” những ngày giáp Tết

29/12/2023

Bến Tre Ấm lòng với  “Phiên Chợ 0 đồng” những ngày giáp Tết

PGBT-Sáng ngày 08/01/2023, nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, những người thất nghiệp có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết Nguyên đán. “Phiên Chợ 0 đồng” được diễn ra tại khuôn viên chùa Viên Giác, phường 5, TP.Bến Tre, do Đoàn Thanh Niên Phường 5 phối hợp cùng nhóm Từ thiện An Lạc chùa Viên Giác và chùa Kim Quang tổ chức.

Đại diện Lãnh Đạo địa phương có Ông Phạm Quốc Việt – Phó Chủ tịch MTTQVN phường 5;  Ông Hoàng Phúc Đạt – Bí thư Đoàn phường 5; Bà Lâm Thị Hồng Y – Chi Hội trưởng Chất độc màu da cam phường 5; Cùng Cán bộ địa phương và anh em Đoàn thanh niên Phường 5 hỗ trợ

Đến tham dự có ĐĐ.Thích Trí Hảo – Trưởng ban Từ thiện BTS GHPGVN TP.Bến Tre, Trưởng nhóm Từ thiện An Lạc; NS.Thích nữ Chúc Nghiêm – Phó ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS GHPGVN TP.Bến Tre, Chùa Kim Quang..

Hòa cùng không khí tưng bừng, náo nhiệt của những ngày giáp Tết “Phiên Chợ 0 đồng” được tổ chức từ sáng sớm với các gian hàng thiết yếu phục vụ bà con như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, đường, tương, chao, bột ngọt, bánh ngọt, sửa, bánh bao và trứng… Ngoài ra, còn có các mặt hàng phục vụ đời sống sinh hoạt như: Khăn, khẩu trang… Giá trị phần quà cho một người là 350.000 đồng; Và có hơn 100 lượt người dân đã được nhận hỗ trợ về lương thực, thực phẩm từ “Phiên chợ 0 đồng”. Tổng kinh phí cho Phiên chợ là 35.00.000 đồng.

Ngoài ra chùa Viên Giác còn hỗ trợ thêm 30 phần quà dành bà con nhiễm chất độc da cam với kinh phí là 7.500.000 đồng. Phiên chợ tuy nhỏ, không quy mô to lớn, nhưng còn đọng mãi trong lòng giữa người trao và người nhận cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc.

“Phiên chợ 0 đồng” là hình thức tổ chức không mới, tuy nhiên đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn, người thất nghiệp, thì việc tổ chức phiên chợ không chỉ mang lại niềm vui cho người nhận mà còn lan tỏa đến những người làm công tác nhân đạo. Với cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, đầy ấm áp từ phiên chợ đã góp phần vun đắp thêm truyền thống nhân ái, nghĩa tình đồng bào, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi khó khăn.

Đây là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo phường 5 và các chùa dành trao tặng bà con một “Phiên chợ 0 đồng” san niềm yêu thương và đầy nghĩa tình, để người dân địa phương thêm ấm lòng, chuẩn bị đón mừng cái Tết cổ truyền sum vầy cùng gia đình.

Hình ảnh ghi nhận thêm:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận