Tin tức Phật sự

Bến Tre Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh họp triển khai công tác khảo hạch Giới tử Đại giới Đàn Niệm Nghĩa

29/12/2023

Bến Tre Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh họp triển khai công tác khảo hạch Giới tử Đại giới Đàn Niệm Nghĩa

Chiều ngày 28/02/2022, thực hiện chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Hoằng Pháp đã diễn ra phiên họp triển khai chuẩn bị nhân sự Hội đồng khảo thí để thống nhất công tác khảo hạch giới tử Đại giới Đàn Niệm Nghĩa tại chùa Viên Minh, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Huệ Đức – Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, Hiệu phó Hành Chánh Trường TCPH tỉnh Bến Tre.

Tham dự phiên họp có: TT.Thích Xương Tâm – Phó ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu phó Học Vụ Trường TCPG tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Pháp Thông – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Long Bình – Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Thịnh – Chánh Thư ký ban Hoằng Pháp PG tỉnh; NS.Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký, Phó văn phòng BTS PG tỉnh; Cùng chư Tôn đức thành viên ban Hoằng Pháp đông đủ.

Phiên họp triển khai các vấn đề như: Phương thức khảo hạch, đảm bảo tính công bằng cho các giới tử, nội qui, hình thức kỷ luật đối với các giới tử phạm quy v.v… đã được thảo luận và thống nhất danh sách  hội đồng khảo thí gồm: Chánh chủ khảo; Phó chủ khảo, Thư ký và Hội đồng giám khảo Ni.

Được biết cho đến thời điểm này đã có hơn 200 hồ sơ giới tử đăng ký đã hoàn tất. Bên cạnh đó, còn số hồ sơ thiếu thông tin chờ bổ sung thêm. Tất cả các giới tử đăng đàn thọ giới điều phải trãi qua các phần thi khảo hạch gồm: Thi viết luận văn, vấn đáp luật tụng và các câu hỏi của Hội đồng khảo hạch đã công  bố.

Đại giới đàn Niện Nghĩa được diễn ra từ ngày 06-09/4/2022 (nhằm ngày 06-09/03/năm Nhầm Dần) tại hai địa điểm: Chùa Viên Minh, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre (giới tử Tăng ) và Chùa Bạch Vân (giới tử Ni), phường 6, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Phiên họp cũng đã thông qua một số quy định đối với các Giới tử như sau:

– Các giới tử phải có mặt tại đàn giới vào buổi sáng ngày 06/4/2022 (nhằm ngày 06/3/Nhâm Dần) để chuẩn bị các thủ tục nhập đàn giới để xem danh sách được thọ giới, nhận phiếu báo danh…

– Trong thời gian 4 ngày từ 06 đến 09 /4/2022 diễn ra đàn giới, giới tử không được vắng mặt, không được phép của Ban tổ chức, giới tử không được tự ý rời khỏi giới đàn, nếu vi phạm thì không còn là giới tử tại đàn giới.

– Khi đi các giới tử đem theo đồ dùng cá nhân, y hậu, tọa cụ, bình bát, đãy lượt nước tùy theo giới phẩm xin lãnh thọ. Y hậu hay lễ phục phải đúng theo quy định của Nội quy Ban Tăng sự.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Huệ Đức – Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre có đôi lời tâm huyết gửi đến chư Tôn đức – Đại Giới Đàn Niệm Nghĩa là một trong các Phật sự trong đại của Phật giáo tỉnh nhà diễn ra trong năm 2022. Trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp là yếu tố đi đến thành công, Thượng tọa mong mõi chư Tôn đức chung tay đóng góp tâm lực và trí lực vào công tác chuẩn bị để Đại giới đàn đi đến thành tựu viên mãn.

Phiên họp kết thúc trong niềm hoan hỷ.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận