Tin tức Phật sự

Bến Tre Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh thăm đạo tràng Phật tử Tịnh xá Ngọc Thành

29/12/2023

Bến Tre Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh thăm đạo tràng Phật tử Tịnh xá Ngọc Thành

PGBT – Căn cứ  vào “Chương trình hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ VII”, nhằm kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, cũng như thúc đẩy công tác Hoằng Pháp được lan truyền rộng khắp nơi, giúp cho chúng sanh được lợi lạc, nhằm giữ cho Phật pháp trường tồn và báo ân Đức Phật.

Sáng ngày 27/4/2023, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bến Tre đã quang lâm đến tịnh xá Ngọc Thành (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) để thăm hỏi, khuyến khích, sách tấn tinh thần tu học của Phật tử tại đạo tràng Tịnh xá, do Thượng tọa Thích Minh Hải – Phó Trưởng Ban Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) GHPGVN tỉnh Bến Tre làm Trưởng đoàn.

Tham dự cùng đoàn có ĐĐ.Thích Tâm Hùng – Phó Ban HDPT GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Quảng Thanh – Trưởng ban Thanh thiếu nhi Phật tử ban HDPT GHPGVN tỉnh; SC.Thích nữ Năng Tường – Chánh Thư ký ban HDPT GHPGVN tỉnh; SC.Thích nữ Ngọc Hạnh – Phó Thư ký Chánh văn phòng ban HDPT GHPGVN tỉnh; NS.Thích Nữ Chân Nguyên – Ủy viên Tài chính ban HDPT GHPGVN tỉnh; SC.Thích Nữ Trung Hiệp – UV BHDPT tỉnh, Trưởng Ban HDPT huyện Mỏ Cày Nam.

Đón tiếp Phái đoàn có HT.Thích Giác Trí – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Chợ Lách, Trụ trì tịnh xá Ngọc Thành; TT.Thích Xương Đạo – UV BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ Lách; Cùng  chư Tôn đức Tăng Trú xứ huyện và 190 nam nữ Phật tử đồng trở về tham dự.

Đến với đạo tràng khóa tu, ĐĐ.Thích Minh Hải – Phó Trưởng Ban Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh có đôi lời khai mạc – Trọng trách của người xuất gia là “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài” và là phương châm của người xuất gia trên bước đường phụng sự đạo pháp. Cũng chính là tâm nguyện bổn hoài của Tổ Sư Truyền thừa qua nhiều thế hệ, để tiếp nối mạng mạch hoằng dương Chánh pháp của đức Phật. Xuất phát từ tinh thần đó, Ban HDPT GHPGVN tỉnh đã tổ chức tổ công tác đến thăm hỏi, động viên, sách tấn các đạo tràng Phật tử tu học trên địa bàn tỉnh nhà.

Trong niềm hân hoan, TT.Thích Xương Đạo – Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ Lách đã có đôi lời chia sẻ – Có thể khẳng định là “Một vị Phật tử tu tập theo giáo Pháp của Đức” sẽ là một công dân tốt cho cộng đồng và xã hội. Bởi vì, được tu tập và thực hành giáo lý giải thoát của đức Phật, sẽ sống đúng Chánh pháp, Pháp luật và chủ trương của Nhà nước; Cũng như hàng ngày được tiếp xúc, thân cận, gần gũi với chư Tôn đức Tăng là những bậc đại tăng tu hành chân chánh sẽ được lan tỏa cảm giác bình an, thư thái, thanh thản, nhẹ nhàng; Ngoài ra, Phật tử còn được chia sẻ pháp thoại, giải đáp những vấn đề khó khăn và kinh nghiệm tu tập trong đời sống hằng ngày dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng Ni.

Sau buổi thăm hỏi, chia sẻ giáo lý và giải đáp các câu hỏi của Phật tử xoay quanh vấn đề phương pháp tu tập và cách giải thoát khổ đau trong cuộc sống…Chư Tôn đức Tăng Ni Ban HDPT tỉnh đã tặng quà đến đạo tràng Phật tử trong niềm hân hoan tràn đầy hạnh phúc an lạc.

Nhân dịp, HT.Thích Giác Trí – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Chợ Lách, Trụ trì tịnh xá Ngọc Thành đã có đôi lời tri ân đến với chư Tôn đức Tăng Ni Ban HDPT GHPGVN tỉnh Bến Tre đã quang lâm đến với đạo tràng, động viên và sách tấn Phật tử tu tập. Đây là niềm vinh hạnh của huyện nhà nói chung và đạo tràng tịnh xá Ngọc Thành nói riêng. Qua đó Hòa thượng cũng khuyến khích Phật tử phải tinh tấn tu học ngày càng phát triển nhiều hơn nữa, để tìm thấy được nguồn an lạc nội tại để được thoát khỏi tham, sân si, đau khổ của cuộc sống; Đây chính là mục tiêu rốt ráo của đạo Phật.

Giới thiệu hình ảnh ghi nhận thêm:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận