Tin tức Phật sự

Bến Tre Ban Trị sự GHPGVN Ba Tri họp định kỳ báo cáo tổng kết công tác Phật sự.

29/12/2023

Bến Tre Ban Trị sự GHPGVN Ba Tri họp định kỳ báo cáo tổng kết công tác Phật sự.

Chiều ngày 01/12/2021 Ban Trị sự GHPGVN huyện Ba Tri diễn ra phiên họp báo cáo tổng kết công tác và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự tại chùa Long Đức – Văn phòng Ban Trị sự huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Quang lâm và chủ tọa phiên họp có ĐĐ. Thích Minh Tâm – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Ba Tri; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện tham dự.

Khai mạc phiên họp, ĐĐ. Thích Minh Tâm – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Ba Tri có đôi lời phát biểu và gửi chúc sức khỏe đến chư tôn đức.

Để chuẩn bị tốt cho bản báo cáo tổng kết công tác Phật sự cuối năm 2021 được hoàn thiện để báo cáo về Ban Trị sự GHPGVN tỉnh theo định kỳ. Trước phiên họp, ĐĐ. Thích Viên Hòa – Chánh Thư Ký BTS GHPGVN huyện Ba Tri trình bày tổng quát kết quả công tác Phật sự của Ban trị sự và các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện. Do tình hinh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài nên các hoạt động công tác Phật sự của huyện nhà cũng tạm dừng. Các hình thức sinh hoạt tôn giáo chỉ sinh hoạt trên tinh thần nội bộ, cấm tập trung đông người.

Trong mùa dịch, công tác từ thiện vẫn luôn là điểm mạnh của Phật giáo. Hưởng ứng tinh thần chỉ đạo của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh – Ban Trị sự huyện Ba Tri đã kêu gọi sự đóng góp từ các nhà mạnh thường quân, các tự viện hỗ trợ thực phẩm cho bà con bị cách ly và cộng đồng khi thực hiện chỉ thị 16. Ban trị sự cũng đã gắn bó với Đảng, nhà nước ủng hộ và trợ giúp cho lực lượng chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch tại các điểm chốt trên đại bàn huyện. Cũng như chung tay ủng hộ kinh phí mua vaccine để phòng chống dịch Covid-19.

Kết thúc phiên họp. ĐĐ. Thích Minh Tâm phát biểu gửi lời chúc sức khỏe đến chư Tôn đức.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận