Tin tức Phật sự

Bến Tre Ban Trị sự GHPGVN huyện Ba Tri cúng dường 05 Trường hạ tỉnh mùa An cư kiết hạ PL.2567

29/12/2023

Bến Tre Ban Trị sự GHPGVN huyện Ba Tri cúng dường 05 Trường hạ tỉnh mùa An cư kiết hạ PL.2567

PSO-Sáng ngày 9/7/2023 (nhằm ngày 22/5/Quý Mão), Chư Tôn Đức Tăng Ni Ban Thường Trực BTS GHPGVN huyện Ba Tri và chư tôn đức trụ trì các Tự Viện trong huyện Ba Tri đã đến thăm và cúng dường 5 trường hạ trong tỉnh Bến Tre; tại Chùa Viên Minh và Chùa Bạch Vân – TP Bến Tre, do TT. Thích Minh Tâm – UV BTS Tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Tri làm Trưởng Đoàn; tại Chùa Vạn Phước – Bình Đại, chùa Vĩnh An – Mỏ Cày Nam, Chùa Ngọc Linh – Thạnh Phú : do TT.Thích Mình Hoàng – Chứng minh BTS PG huyện Ba Tri làm trưởng đoàn.

Tham dự Đoàn có ĐĐ.Thích Trí Thanh – UV BTS tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG Huyện Ba Tri; ĐĐ.Thích Thiện Trí – UV BTS Tỉnh, Phó BTS PG huyện; ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm – Phó Thư Ký, Chánh văn phòng BTS PG huyện; SC.Thích Nữ Diệu Trí – Truởng Phân Ban Ni giới PG huyện; cùng chư Tôn Đức trong Ban Thường trực và chư Tôn Đức Tăng Ni Trụ Trì các tự viện trong huyện Ba Tri.

Trong dịp này, BTS GHPGVN huyện Ba Tri và Chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện đã hướng dẫn khoảng 300 Phật tử tại các Chùa, Tự Viện và các đạo tràng trong địa bàn huyện Ba Tri hòa hợp cùng nhau dâng cúng tịnh tài và sắm sanh phẩm vật đến thăm và cúng dường tại 5 Trường hạ.

Tại các trường hạ, Thượng tọa Trưởng đoàn và chư tôn đức Tăng Ni đã hướng dẫn Phật tử niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, vấn an sức khỏe chư tôn đức Ban chức sự hạ trường, chư Tăng Ni hành giả an cư tại 5 hạ Trường; đồng thời tác bạch cúng dường tịnh tài và tịnh vật nhu yếu phẩm giúp chư hành giả có điều kiện an cư trong thời gian còn lại và gieo tạo phước điền cho hàng Phật tử tại gia.

Tại Trường hạ Tăng chùa Viên Minh, tiếp đoàn có sự chứng minh của HT.Thích Nhựt Tấn – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Thiền chủ hạ trường chùa Viên Minh; TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư hành giả Tăng an cư kiết hạ.

Thay mặt Ban chỉ đạo an cư Kiết hạ tỉnh Bến Tre, Hòa thượng đã ban đạo từ và có đôi lời tán dương công đức Phật sự của tập thể BTS GHPGVN huyện Ba Tri đã hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử trên toàn huyện đã trở về cúng dường, trợ duyên cho chư Tăng Ni hành giả tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ trong ba tháng an cư. Đây là một Phật sự quan trọng mà Phật giáo huyện Ba Tri đã làm tròn trách nhiệm của người đệ tử Phật lưu truyền Phật pháp trong nhân gian, tạo phước duyên cho hàng Phật tử tại gia tu tập hạnh bố thí, hướng mọi người gieo duyên Phật pháp, giúp mạng mạch Phật pháp xương minh khi còn tại thế.

Sau khi tác pháp cúng dường tại hạ trường Viên Minh, phái đoàn tiếp tục trở về các hạ trường chùa Bạch Vân và chùa Vĩnh An, chùa Vạn Phước, chùa Ngọc Linh để hàng Phật tử  huyện Ba Tri cúng dường gieo trồng ruộng phước.

Ban chức sự các trường hạ vô cùng hoan hỷ và gửi lời tri ân sự quan tâm của BTS GHPGVN huyện Ba Tri, đồng thời tán dương tinh thần phát tâm cúng dường của quý phật tử đóng góp công đức, trợ duyên cho Chư hành giả trong ba tháng an cư và có đôi lời pháp thoại gửi đến đạo tràng Phật tử về ý nghĩa của việc “Cúng dường chư Phật và chúng Tăng trong mùa an cư kiết hạ sẽ được phước báu vô lượng”.

Chương trình cúng dường trường hạ trong mùa an cư, chính là nét truyền thống diễn ra hàng năm của BTS GHPGVN huyện Ba Tri và tự viện trên địa bàn huyện tổ chức, nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện để Tăng Ni hành giả an tâm tu học trong ban tháng hạ.

Hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận