Tin tức Phật sự

Bến Tre Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Đại khai mạc Khóa tu mùa hè 2023 chủ đề “Sen Hồng Mùa Hạ”

29/12/2023

Bến Tre Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Đại khai mạc Khóa tu mùa hè 2023 chủ đề “Sen Hồng Mùa Hạ”

PSO- Nhằm giúp cho các em học sinh sinh viên có được  hoạt vui tươi bổ ích trong những ngày hè, đồng thời để nuôi dưỡng những mầm non Phật pháp, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Đại khai mạc Khóa tu mùa hè 2023 – chủ đề “Sen Hồng Mùa Hạ” tại chùa Thiên Thọ – xã Long Định huyện Bình Đại – vào ngày 12 và 13/07/2023; đây cũng là một nội dung trọng tâm trong chương trình hoạt động nhiệm kỳ của Phật giáo huyện nhà.

Quang lâm và chứng minh tham dự có: TT. Thích Trí Thọ – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ Thích Pháp Thông – UV thường trực BTS PG tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Đại, Trưởng Ban tổ chức khóa tu; ĐĐ Thích Phước Minh – UV BTS PG tỉnh, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN huyện; ĐĐ  Thích Thanh Hùng – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử PG huyện;  ĐĐ Thích Huệ Tâm – Phó BTS kiêm Trưởng Ban kiểm soát PG huyện; ĐĐ Thích Phước Khai – UV BTS PG tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; cùng Chư Tôn đức Tăng Ni thường trực BTS huyện và trụ trì các tự viện trong huyện Bình Đại. Về phía Đại biểu Chính quyền sự tham dự của ông Đỗ Minh Ngọc – Phó chủ tịch UBND xã Long Định và các ban ngành đoàn thể xã.

Tại buổi lễ ĐĐ Thích Pháp Thông – Trưởng BTC đã phát biểu khai mạc khóa tu, Đại Đức đã khẳng định “Thế hệ trẻ là tương lai, mầm xanh của Đất nước và làm Đạo pháp. Việc giáo dục nhân cách và định hướng lý tưởng sống, hướng các em đến chân thiện mỹ đã trở thành mục tiêu quan trọng không chỉ của Phật giáo mà là của toàn xã hội. Khoá tu mùa hè khai mở là cơ hội cho các bạn trẻ được trở về, được sống hạnh phúc an lạc trong ánh đạo nhiệm mầu”

Trong buổi lễ, ĐĐ. Thích Phước Khai – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện đã báo cáo tiến trình tổ chức khóa tu. Trong báo cáo thể hiện tinh thần “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” của Ban tổ chức, và thấy được sự đoàn kết nổ lực cố gắng hết mình của Phật giáo huyện trong việc chăm lo cho mầm non đất nước.

ĐĐ. Thích Huệ Tâm – Phó BTS đã thông qua Nội quy và Chương trình tu học để các em khóa sinh được rõ và thực hiện đúng theo tinh thần Lục hòa trong ánh đạo, cũng như thực hiện tốt những quy định khóa tu mà Ban tổ chức đề ra.

Buổi lễ đã nhận được sự đạo từ của TT. Thích Trí Thọ, Thượng Tọa đã tán thán công đức của BTS huyện, Chư Tôn Đức Tăng Ni huyện và Đại Đức Trụ trì đã tổ chức khóa tu mùa hè vô cùng ý nghĩa, giúp cho cho các thanh thiếu nhi có điều kiện tiếp cận được những điều đạo đức thiện lành, có được cơ hội tốt để trở thành con ngoan trò giỏi. Thượng Tọa còn có lời sách tấn tu học đến các bạn khóa sinh và những lời chúc tốt lành thành tựu đến khóa tu.

Trước khi hồi hướng, các em Khóa sinh đã trình diễn tiết mục múa hát tập thể làm cho buổi lễ thêm phần sinh động.

Nhìn chung khóa tu mùa hè năm nay tại chùa Thiên Thọ do BTS GHPGVN huyện Bình Đại tổ chức có nhiều tiết mục tu học được bổ túc làm cho khóa tu thêm sinh động hấp dẫn và bổ ích hơn. Với sự tham dự của 250 em Thanh thiếu nhi trong huyện, Khóa tu mùa hè 2023 tại huyện Bình Đại hứa hẹn gặt hái nhiều thành công mới.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận