Tin tức Phật sự

Bến Tre Ban Trị Sự GHPGVN huyện Bình Đại mở đạo tràng sinh hoạt lớp giáo lý tại chùa Long Hải

29/12/2023

Bến Tre Ban Trị Sự GHPGVN huyện Bình Đại mở đạo tràng sinh hoạt lớp giáo lý tại chùa Long Hải

PGBT-Tối ngày 12/5/2023 (nhằm ngày 23/3/Quý Mão) tại chùa Long Hải – huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre mở đạo tràng sinh hoạt lớp giáo lý với mong muốn sau khi lớp học giáo lý cơ bản  hoàn mãn các học viên tốt nghiệp trở thành những người Phật tử chân chính là những hạt giống vững chắc để đem ánh sáng từ bi trí tuệ của đức Phật được phổ cập hoằng truyền khắp muôn nơi.

Chứng minh tham dự có : TT. Thích Trí Thọ – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ. Thích  Phước Minh – Ủy viên BTS tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Bình Đại; ĐĐ. Thích Phước Chí – Phó Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre, viện chủ chùa Long Hải; ĐĐ. Thích Phước Khai – Ủy viên BTS tỉnh, Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Bình Đại; ĐĐ. Thích Đức Tín – Ủy viên BTS tỉnh, Trưởng Ban Hoằng Pháp BTS huyện Bình Đại; NS. Thích nữ Như Định – giáo thọ sư lớp giáo lý; SC. Thích nữ Năng Tường – Phó chánh thư ký ban HDPT tỉnh Bến Tre.

Nội dung giảng dạy dựa trên giáo lý Phật học phổ thông và giáo trình biên soạn riêng của giáo thọ. Mỗi năm học viên phải trải qua các kỳ kiểm tra cuối môn học và kỳ thi cuối khóa. Những học viên đạt loại xuất sắc sẽ được trao tặng phần thưởng từ ban tổ chức, nhằm động viên quý Phật tử tiếp tục đăng ký tham dự các lớp giáo lý cao hơn. Sau khi tốt nghiệp cuối khóa các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Thay mặt Ban tổ chức ĐĐ.Thích Phước Minh đã có đôi lời phát biểu. Đại đức khuyến khích hàng Phật tử hãy cố gắng đăng ký tham dự khóa học để hiểu biết sâu hơn về giáo lý Phật Đà do chư Tôn đức giáo thọ truyền đạt, và lấy đó làm tư lương tu tập, áp dụng vào đời sống hằng ngày. Có đến lớp học, hàng Phật tử mới được khai thông trí tuệ, có được trí tuệ thì sự tu tập sẽ được phát triển cao hơn, nhờ vào năng lực tu tập sẽ giúp mình buông bỏ được tham, sân, si. Ánh sáng trí tuệ và từ bi sẽ đốt cháy tan não phiền và mang lại niềm an lạc, hạnh phúc ngay trong đời sống thực tại.

Trong không khí hân hoan, TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh có đôi lời ban đạo từ và sách tấn – Phật tử hãy nỗ lực tu học để xứng đáng là người đệ tử tại gia của Đức Phật. Đồng thời Thượng tọa cũng nêu cao tinh thần lợi ích của việc tu học và giải thích rỏ ý nghĩa sâu xa của chữ  “TU”. Tu có nghĩa là “Sửa”, là từ sự xấu xa sửa lại cho tốt đẹp, tà ngụy sửa lại cho chính đáng, độc ác sửa lại cho hiền lành, mê mờ sửa lại cho sáng suốt… Người tu như ngọc có dũa mài mới thành đồ hữu dụng, người có học tập mới trở nên người hay, người có công tu tập thì mới tìm được sự giải thoát. Nét đẹp của người tu tại gia là cuộc sống chân thật hồn nhiên, một nhân cách trong sạch và có một trái tim Bồ Tát vô chấp vô phân biệt, vượt qua những chướng ngại khắc nghiệt của cuộc đời mới thành tựu đạo nghiệp. Có được những thành quả đó Phật tử phải tinh tấn tham gia học giáo lý…

Lớp giáo lý mở ra nhằm mong giúp quý phật tử được trải nghiệm thực hành với những giáo lý Phật Đà, giúp ứng dụng vào thực hành vào thực tiễn cuộc sống để hướng tới  một cuộc sống an lạc, chân, thiện. mỹ.

Hình ảnh ghi nhận

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận