Tin tức Phật sự

Bến Tre Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khai Kinh Cầu an “Tuần lễ Phật Đản” PL.2566 – DL.2022

30/12/2023

Bến Tre Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khai Kinh Cầu an “Tuần lễ Phật Đản” PL.2566 – DL.2022

PGBT – Hằng năm đến tháng 4, là mùa Phật Đản lại về với người con Phật. Khắp năm châu, muôn triệu con tim cùng hòa chung một nhịp đập, hân hoan chào đón kỷ niệm ngày đản sanh của đấng Từ phụ. Ngài thị hiển ở đời như đóa hoa bất diệt nở trong vòng sanh diệt. Sự ra đời của Ngài đã xóa tan mọi vọng chấp, si mê để lại cho đời hương hoa giải thoát, rồi hương thơm ấy mãi lan xa…

Sự ra đời của Ngài vô cùng ý nghĩa đối với những người con Phật nói riêng và toàn thể nhân loại nói chung. Bằng ý chí kiên cường, sự sáng suốt của mình, Ngài đã cảm nhận được niềm hỷ lạc vô biên, Ngài đã chứng được đạo quả, đã thấy được chân lý nhiệm mầu. Giây phút ấy quả là vô cùng thiêng liêng và hệ trọng đối với Ngài cũng như đối với hàng triệu người con Phật. Vậy là từ một vị hoàng tử, Ngài đã trở thành một đức Phật, một bậc thầy cao cả của muôn loài chúng sanh. Sự thành đạo của Ngài đã đánh dấu một mốc son vô cùng quan trọng trong lịch sử nhân loại.

Sáng ngày 08/5/2022, tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre (Chùa Viên Minh), phường An Hội, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã trang nghiêm khai kinh cầu an “Tuần lễ Phật Đản”. Theo truyền thống hằng năm, tuần lễ văn hóa Phật Đản sẽ diễn ra từ ngày 08 đến 15 tháng 4 âm lịch, Chư Tôn đức Tăng Ni tỉnh Bến Tre sẽ luân phiên trì kinh cầu nguyện cho thế giới hòa bình, Quốc thới dân an, người người sống trong an lạc, thoát khỏi dịch bệnh tai qua nạn khỏi – Nghi thức cầu an nhưng một thông điệp đem bình an và hỷ lạc trong cuộc sống đến với muôn loài nhân ngày Đức Phật Đản sanh xuất hiện trần gian.

Chủ trì buổi lễ khai kinh cầu an do Thượng tọa Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPVN huyện Châu Thành chủ trì; Cùng với chư Tôn đức Tăng ủy viên Ban Nghi Lễ Phật giáo tỉnh và Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bến Tre đồng thọ trì.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận