Tin tức Phật sự

Bến Tre Ban Trị sự huyện Châu Thành họp định kỳ báo cáo công tác Phật sự

30/12/2023

Bến Tre Ban Trị sự huyện Châu Thành họp định kỳ báo cáo công tác Phật sự

Sáng ngày 01/12/2021 Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành diễn ra phiên họp báo cáo công tác và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự trong mùa dịch tại chùa Hội Tôn, huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre.

Quang lâm và chủ tọa phiên họp có TT. Thích Thanh Mẫn – Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Thành tham dự.

Sau phần nghi thức giới thiệu. TT. Thích Thanh Mẫn – Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành phát biểu khai mạc phiên họp.

Tại phiên họp, ĐĐ. Thích Giác Minh – Chánh Thư Ký BTS GHPGVN huyện Châu Thành trình bày tổng quát kết quả công tác Phật sự của Ban trị sự và các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện. Thông qua báo cáo cho thấy thời gian qua chư Tăng Ni trong huyện nhà đã hổ trợ rất tốt trong công việc phòng chống dịch bệnh Covid -19 địa bàn huyện, các hoạt động tập trung, lễ nghi điều dừng lại giữ đúng tinh thần 5K theo sự khuyến cáo của Bộ y tế – Chính vì thế các phiên họp định kỳ cũng phải tạm dừng, hôm nay là phiên họp đầu tiên diễn ra sau khi dịch bùng phát.

Trong mùa dịch, tuy các công tác Phật sự điều phải dùng lại nhưng công tác từ thiện vẫn luôn được duy trì thực hiện. Trên tinh thần nhập thế, chư Tăng Ni huyện nhà đã cùng Ban Trị sự chung tay hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các khu cách ly; Ủng hộ Y bác sĩ, lực lượng chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch tại các tuyến đầu. Đặc biệt là hàng tấn xe thực phẩn đã được chuyển đến TP.HCM để hỗ trợ cho bà con khi thực hiện chỉ thị 16 – của Thủ tướng Chính phủ.

Cuối cùng Thượng tọa Thích Thanh Mẫn đúc kết phiên họp và gửi chúc sức khỏe đến chư Tôn đức. Phiên họp kết thúc trên tinh thần đoàn kết và hòa họp.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận