Tin tức Phật sự

Bến Tre BTS GHPGVN huyện Bình Đại tổ chức đại lễ kính mừng Phật Đản PL. 2567 – DL. 2023

30/12/2023

Bến Tre BTS GHPGVN huyện Bình Đại tổ chức đại lễ kính mừng Phật Đản PL. 2567 – DL. 2023

PSO – Sáng ngày 01/6/2023 (nhằm ngày 14/4/Quý Mão) tại chùa Tân Linh – xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre – Ban Trị sự (BTS) GHPGVN huyện Bình Đại đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2567 – DL. 2023 nhằm bày tỏ lòng hiếu kính dâng lên Đức Thế Tôn trong mùa Kính mừng Đức Phật đản sanh.

 Buổi lễ với sự tham dự của: TT. Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ. Thích Trí Thuận, Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Chí – UV BTS tỉnh, Phó Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh; HT Thích Nhuận An, HT. Thích Đức Thành đồng chứng minh Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Phước Minh – UV BTS tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Bình Đại; ĐĐ. Thích Huệ Tâm và ĐĐ. Thích Thanh Hùng – đồng Phó BTS huyện; ĐĐ. Thích Phước Khai UV BTS tỉnh, Chánh Thư ký BTS; cùng Chư Tôn Đức đến từ Ban Thường BTS GHPGVN các huyện, Chư Tôn Đức Thường BTS GHPGVN huyện, Chư Tôn Đức Tăng Ni trụ trì các tự viện về tham dự.

Về phía Lãnh đạo chính quyền có sự tham dự của: ông Nguyễn Công Vĩnh – UV Thường trực UB MTTQVN tỉnh Bến Tre; ông Võ Văn Quân – UV Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lễ Hoàng Nam – UV Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng phòng Nội vụ huyện; bà  Đinh Thị Diễm Thúy – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Phan Văn Lành – Đại diện Ban Dân vận huyện ủy; Thiếu tá Võ Sỹ Phú đại diện Công an huyện, cũng như các ban ngành đoàn thể huyện; Phía Chính quyền xã Thạnh Phước có sự tham dự của ông: Lê Vũ Minh – Bí thư Đảng ủy xã; bà Lê Thị Hồng Xa – Chủ tịch UB MTTQVN xã; ông Bùi Trung Nguyên – Phó Chủ tịch HĐND xã, ông Huỳnh Văn Gủi – Phó Chủ tịch UBND xã.

Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm và long trọng, sau nghi thức chào Quốc kỳ và Đạo kỳ, nhiều lẳng hoa tươi thắm của Chư Tôn Đức và Quý Đại biểu đại diện lãnh đạo Chính quyền được trao tặng để chúc mừng đại lễ Phật Đản, đã tăng thêm không khí hân hoan trong ngày kỷ niệm Đức Thế Tôn ra đời. Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre TT. Thích Trí Thọ đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp Chủ GHPGVN, ĐĐ. Thích Thích Phước Minh – Đại diện cho BTS GHPGVN huyện Bình Đại đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa Thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, tất cả đã toát lên nội dung chính đó là nêu cao tinh thần truyền thống Từ bi – vô ngã – vị tha của Phật giáo trong vấn đề hộ quốc an dân, đã giúp cho người tham dự có thêm sự cảm nhận về ý nghĩa cao sâu của ngày Phật đản.

Buổi lễ cũng đã nhận được bài phát biểu của ông Võ Văn Quân – UV Ban thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại. Bài phát biểu của ông Phó chủ tịch thật sâu sắc, nêu cao tinh thần Đạo và đời, cùng chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày thêm phồn thịnh. Qua đó thể hiện sự ghi nhận về đóng góp lớn lao của Phật giáo huyện trong hoạt động phúc lợi nhân sinh, cũng như hướng giáo dục con người đến chân thiện mỹ.

Trong buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 40 giấy khen và phần thưởng của BTS huyện dành cho Quý Phật tử đạt giải xuất săc trong Hội thi tìm hiểu kiến thức Phật pháp huyện Bình Đại lần thứ V kính mừng Phật đản. Quý Phật tử có thật nhiều cảm xúc hân hoan khi đón nhận phần thưởng vinh dự này, và tin rằng đây chính là động lực để Phật tử tại gia tinh tấn hơn trong việc tu học và phụng đạo giúp đời. Nhân đó Ban tổ chức cũng đã trao tặng bảng công đức cho Cư sĩ Kim Minh và Phật tử đã có sự cúng dường ủng hộ cho Đại lễ được trọn vẹn công đức.

Nghi thức Khánh đản kính mừng ngày đản sanh của Đức Phật diễn ra thanh tịnh và trang nghiệm. Hội chúng đã cùng hòa tâm xướng tụng bài sám Mộc dục và Khánh đản đã làm cho buổi lễ thật linh thiêng, tất cả người con Phật tham dự đều có chung tâm nguyện được bày tỏ lòng thành kính tri ân báo ân của mình để dâng lên đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni – Cha lành trong ba cõi.

Cũng trong chương trình Lễ, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Đại đã trao tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình nghèo khó khăn trong xã, mỗi phần quà là 359 nghìn ồng. Riêng chùa Tân Linh đã ủng hộ quỹ an sinh xã hội xã 30.000.000 triệu động. Tất cả đó là lòng từ bi của đạo Phật và hành theo lời dạy của Đức Thế Tôn ban vui cứu khổ.

Trước khi kết thúc buổi lễ ĐĐ. Thích Huệ Tâm – Phó BTS huyện đã nói lời cảm niệm tri ân đến Chư Tôn Đức và toàn buổi lễ, sau đó Chư Tôn Đức cùng Quý Đại biểu và Phật tử đã thả những chiếc bóng bay lên bầu trời xanh, cùng cầu nguyện hòa bình và hạnh phúc đến khắp muôn nơi.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận