Tin tức Phật sự

Bến Tre BTS GHPGVN huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự cuối năm

30/12/2023

Bến Tre BTS GHPGVN huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự cuối năm

PSO – Sáng ngày 12/01/2022 (nhằm ngày 10/12/Tân Sửu), Ban Trị Sự GHPGVN huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và đề ra chương trình hoạt động Phật sự năm 2022 tại văn phòng BTS (chùa Phước Khánh), Ấp Thạnh Quí, Thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Chứng minh và tham dự Hội nghị có TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Ban, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; TT.Thích Trung Hòa – UVTT, kiêm Trưởng Ban Văn Hóa BTS GHPGVN tỉnh; TT.ThíchThiện Hạnh – UV BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thạnh Phú; ĐĐ.Thích Thiện Tài – UV BTS tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN huyện Thạnh Phú; ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa – UV BTS tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Giáo Dục Phật giáo BTS GHPGVN huyện Thạnh Phú; Cùng chư tôn đức thành viên BTS, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của Ông Nguyễn Ngọc Tân – UV BTV Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú; Ông Trần Văn Của – UV BTV Huyện Ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện Ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thạnh Phú; Cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Thạnh Phú, thị trấn Thạnh Phú và địa phương sở tại đồng tham dự.

Mở đầu phiên hội nghị, TT. Thích Thiện Hạnh – Trưởng BTS có lời phát biểu khai mạc đầy đạo tình gửi đến chư tôn đức Tăng Ni thành viên BTS, Chư tôn đức trụ trì các tự viện lời chúc an lạc kiết tường. “Cuộc họp hôm nay vừa là hội nghị tổng kết công tác Phật sự cuối năm, mà tân BTS đã làm được từ ngày diễn ra Đại Hội.Vừa là buổi họp mặt đầy đạo tình sau một thời gian Tăng Ni trong huyện nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của nhà nước và giáo hội trong công tác phòng dịch. Hôm nay trên biểu đồ dịch bệnh tại tỉnh nhà, huyện Thạnh Phú đã một lần nữa là vùng xanh, tuy nhiên dịch bệnh vẫn còn diễn biến phúc tạp mong chư Tôn đức tiếp tục theo dõi và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch tại từng địa phương để hướng dẫn đồng bào Phật tử trở về chùa vui xuân Nhâm Dần sắp đến trong điều kiện an toàn. Tôi cũng rất mong, trong hội nghị này sẽ đón nhận những lời phát biểu nhiệt tình từ chư tôn đức và chư vị khách quý để BTS kịp thời nắm bắt và từng lúc hoàn thiện chương trình Phật sự trong nhiệm kỳ như đã đề ra tại Đại Hội”.

Hội nghị lắng nghe báo cáo những thành quả đạt được của tân BTS nhiệm kỳ mới với nhiều thành tựu nổi bậc như:

Về công tác dân cử: có 5 vị Tăng Ni tham gia Hội Đồng Nhân dân, 03 Tăng Ni tham gia Ủy viên Mặt Trận các cấp.

Tăng sự: Thêm 03 vị Tăng Ni được tấn phong hàng giáo phẩm (01 Thượng tọa và 02 Ni sư).

Nghi lễ: Các lễ húy nhựt, Phật Đản, Vu Lan…đều tổ chức nội bộ đúng tinh thần phòng chống dịch; đặc biệt tổ chức lễ truy niệm Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN và đón tiếp lãnh đạo các Ngành về chúc mừng kỉ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Giáo dục Phật giáo: Có 28/50 tổng số Tăng Ni trong huyện có trình độ Trung cấp, Cao Đẳng, Cử Nhân và Thạc Sĩ Phật học;

Công tác từ thiện xã hội: Là Phật sự nổi bậc với tổng kinh phí gần 03 tỷ đồng.

Tiếp đó, chương trình hoạt động Phật sự chi tiết cho các Ban, ngành trực thuộc vào năm 2022 cũng được Ban thư ký thông qua tại hội nghị và được toàn thế đại biểu nhất trí cao.

Dịp này, Ban Trị sự cũng trao bảng tượng trưng ủng hộ 200 triệu đồng đến Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện để chia sẻ quà tết cho  bà con khó khăn vui xuân Nhâm Dần

Để ghi nhận sự đóng góp của Tăng Ni và tự viện trong công tác từ thiện xã hội ủng hộ vật chất, trang thiết bị y tế trong công tác phòng dịch tại huyện nhà, Ủy ban Nhân dân huyện Thạnh Phú đã tặng Giấy khen đến 07 tập thể và 01 cá nhân.

Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú đã phát biểu cảm ơn và ghi nhận những đóng góp mà Tăng Ni, Phật tử trong huyện phối hợp cùng chính quyền trong thời gian qua, nhất là ủng hộ tích cực về mọi mặt trong công tác phòng chống dịch bệnh và sẽ tiếp tục hỗ trợ BTS, Tăng Ni trong mọi công tác Phật sự tại địa phương.

Thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, TT.Thích Trí Thọ đã ban đạo từ và trao gửi 03 điều tâm huyết đến BTS Phật giáo huyện Thạnh Phú:

Một: Tiếp tục đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội, gắn bó với Mặt trận, chính quyền các cấp thể hiện lòng từ bi của đạo Phật đến với mọi người;

Hai: Thường xuyên rà soát công tác quản lý Tăng Ni, Tự viện, nhất là Tăng Ni từ các nơi khác đến sinh hoạt và hành đạo tại địa phương để kịp thời báo cáo về BTS tỉnh;

Ba: Tất cả mọi Phật sự của BTS dựa trên phương châm “Đoàn kết- Hòa hợp” như vậy mới trưởng dưỡng được đạo tâm và góp phần trang nghiêm giáo hội, thành tựu các Phật sự tại huyện nhà mà BTS tỉnh đã giao phó.

Kết thúc Hội nghị, ĐĐ.Thích Thiện Tài – Phó Trưởng Ban thường trực BTS đón nhận lời phát biểu chân tình của ông Phó chủ tịch UBND huyện và đặc biệt lời đạo từ của Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; Đồng thời hứa sẽ đưa vào chương trình hoạt động Phật sự làm phương châm cho Phật sự 2022 được thành tựu viên mãn.

Hội Nghị kết thúc trong niềm hoan hỷ trước thềm xuân Nhâm Dần!

Ban TT-TT PG huyện Thạnh Phú

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận