Tin tức Phật sự

Bến Tre BTS PG tỉnh trang nghiêm thắp nến tưởng niệm đồng bào tử vong, Cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19

30/12/2023

Bến Tre BTS PG tỉnh trang nghiêm thắp nến tưởng niệm đồng bào tử vong, Cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19

Vào lúc 20h00, ngày 19/11/2021, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh đồng tâm thực hiện nghi thức thắp nến tưởng niệm các đồng bào tử vong, Cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19 diễn ra tại Chùa Viên Minh, phường An Hội, TP. Bến Tre.

Quang lâm và chủ trì buổi lễ có HT.Thích Nhựt Tấn – UV Thường trực HĐTS, Phó ban Kiểm soát TƯ, UV TT Ban Tăng sự TƯ , Trưởng BTS PG tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Nguyên Bảo – Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Vạn Bình – Chánh thư ký GHPGVN huyện Giồng Trôm, Giáo thọ kiêm quản chúng Trường TCPH tỉnh Bến Tre; Cùng sự hiện hữu của 40 Tăng sinh nội trú Trường TCPH tỉnh Bến Tre.

Tổ chức Y tế thế giới và dư luận quốc tế đã ghi nhận và đánh giá cao Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 – Có được kết quả như vậy, phải kể đến sự nỗ lực phòng chống dịch bệnh từ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và các anh hùng tại tiến đầu đã để dũng cảm, quyết chiến, quyết thắng đẩy lùi đại dịch Covid-19. Trong đó đã có biết bao Chiến sĩ, Cán bộ, đội ngũ Y Bác sĩ và đồng bào Việt Nam đã tử vong vì đại dịch Covid-19.

Đây là tổn thất và mất mát vô cùng to lớn, nhằm xoa dịu nỗi đau của các gia đình có người thân tử vong do Covid-19 và cầu nguyện cho các hương linh được siêu thoát. Trên tinh thần hiệp thông của lễ tưởng niệm, lúc 20h00 – HĐTS GHPGVN đã ra công văn khuyến nghị tất cả các Ban Trị sự tỉnh, thành và các cơ sở tự viện trên địa bàn dừng mọi hoạt động dành một phút tưởng niệm với nghi thức thỉnh đại hồng chung, thắp nến cầu nguyện và tưởng nhớ đồng bào đã tử vong trong đại dịch – Đây cũng chính thông điệp lan tỏa tình nhân ái yêu thương, là động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại các tiến đầu trên đất nước Việt Nam; Đồng thời phát huy truyền thống đại đoàn kết, ý chí quật cường của dân tộc, vượt qua khó khăn thách thức, thích ứng an toàn và linh hoạt trong việc kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn đã có đôi lời huấn từ đến với chư Tăng chùa Viên Minh: “…Trên tinh thần hưởng ứng kêu gọi của các cấp lãnh đạo và thực hiện Công văn số 283/HĐTS-VP1- V/v hưởng ứng và tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do dịch bệnh Covid-19. Hôm nay trú xứ chùa Viên Minh, chính là văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và chính là Trường TCPH tỉnh Bến Tre – Quý vị Tăng sinh đã quy tựu về đây để tham dự tu học của khóa 4 Trường Trung cấp Phật học; Nhân dịp này quý vị hãy lắng lòng thanh tịnh, trang nghiêm thắp nến cầu nguyện, tri ân nhữngChiến sĩ, Y Bác sĩ tại tiến đầu đã hy sinh và đồng bào tử nạn vì đại dịch Covid-19. Lễ tưởng niệm nhằm hướng đến khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức đối với đại dịch – việc tổ chức lễ tưởng niệm chính là thể hiện trách nhiệm của người con Phật đối với đất nước trên tinh thần Tứ trọng ân. Đại dịch là một biến cố lớn, cũng chính là sự sanh, tử, vô thường mà giáo lý Đức Phật đã dạy, quý vị Tăng sinh hãy nhìn đó mà cảnh tỉnh, tinh tấn, nhiếp tâm tu học đừng để mai một con đường tu học của chính bản thân…”

Sau lời huấn từ, những ngọn nến lung linh tỏa sáng được truyền trao từ Hòa thượng đến với hội chúng để bắt đầu cho buổi lễ tưởng niệm, tri ân và nghi thức kỳ siêu cho các anh linh đồng bào tử nạn, các Cán bộ, Chiến sĩ, Y Bác sĩ tiến đầu đã hy sinh vì nhân dân trong đại dịch Covid-19.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận