Tin tức Phật sự

Bến Tre BTS TP. Bến Tre thông báo thiết lập đàn tràn cầu siêu trong khuôn khổ nội tự nhân mùa Vu Lan.

30/12/2023

Bến Tre BTS TP. Bến Tre thông báo thiết lập đàn tràn cầu siêu trong khuôn khổ nội tự nhân mùa Vu Lan.

Kính gửi: – Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn TP.Bến Tre

Thực hiện chỉ đạo của TT. Thích Huệ Đức – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre, Ban Thư ký thông báo như sau:

1./ Trong những ngày vừa qua dịch bệnh Covid-19 do biến chủng Delta làm lây nhiễm lan rộng, ca F0 ngày càng tăng cao – các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tử vong càng nhiều. Trong bối cảnh toàn tỉnh đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, nên việc tổ chức tang lễ cho những người thân đã mất vì dịch bệnh Covid-19 của các gia đình, thân nhân đã không thể diễn ra theo tâm nguyện.

2./ Nhân dịp mùa Vu lan, thể hiện lòng tri ân và báo ân và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam – các cơ sở tự viện lập đàn tràng tụng kinh trong nội tự để cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu cho các chư vị vong linh anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và cửu huyền thất tổ các gia đình Phật tử ghi danh.

3./ Hiện nay dịch Covid-19 diễn biến lây lan rộng khắp cộng đồng – có nhiều gia đình đã mất người thân vì dịch bệnh nhưng không thể tổ chức tang lễ. Các cơ sở tự viện trên địa bàn thành phố Bến Tre thiết lập trai đàn cầu siêu cho các vong linh nạn nhân tử vong vì Covid-19 được siêu sinh Tịnh độ theo nghi lễ trang nghiêm, truyền thống văn hóa dân tộc.

Trên đây là các Phật sự cần thiết, ý nghĩa theo tinh thần báo hiếu trong mùa Vu lan và truyền thống văn hóa dân tộc. Rất mong Chư tôn đức Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trên địa bàn TP. Bến Tre phát tâm thực hiện.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận