Tin tức Phật sự

Bến Tre Cảnh báo, đề phòng các đối tượng xấu trà trộn, trộm cắp và lừa đảo tại các tự viện trên địa bàn tỉnh

30/12/2023

Bến Tre Cảnh báo, đề phòng các đối tượng xấu trà trộn, trộm cắp và lừa đảo tại các tự viện trên địa bàn tỉnh

Thừa lệnh chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn – Ủy viên Thường trực Hội Đồng Trị Sự, Phó Ban Kiểm soát Trung ương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre.

Ban Thông tin Truyền thông kính thông tri đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh Bến Tre hãy luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, để bảo vệ tài sản và đề phòng các đối tượng xấu trà trộn, trộm cắp và lừa đảo với nhiều hình thức đa dạng như sau:

– Vào thời điểm mùa An cư kiết hạ đang diễn ra trên khắp mọi miền đất nước, các phái đoàn cúng dường trường hạ thường xuyên viếng thăm – tình hình an ninh, trật tự ở các địa phương cũng khó kiểm soát vẹn toàn nơi chốn đông người. Nhân dịp, kẻ gian chuyên trộm cắp, lừa đảo, luôn ẩn núp, trà trộn vào đoàn người để móc túi, cướp tài sản.

– Kẻ xấu giả dạng người hành hương đến viếng thăm các tự viện, dàn cảnh giữ chân Tăng Ni tăng tiếp khách, để tạo điều kiện cho đồng bọn ra tay trộm cướp tài sản của chùa.

– Thỉnh thoảng, xuất hiện những người mạo danh các cơ sở từ thiện lang thang tới các khu phố, thôn xóm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Như có người giả làm hội viên hội người khuyết tật, lợi dụng sự cảm thông của mọi người để bán sản phẩm với giá cao (tăm, đũa, bút bi, chổi). Một số người thì đội lốt “nhà sư” đi quyên góp tiền xây dựng, sửa chữa chùa chiền, bán hương, vàng mã. Có người bịa chuyện gặp bệnh tật, éo le, rủi ro trong cuộc sống đến gõ cửa các gia đình, nhằm xin tiền. (sự việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Bến Tre rất nhiều trong những ngày qua).

– Nếu cảm thấy có những hành động bất thường và nghi ngờ, hãy tìm cách báo tin liền đến công An địa phương nhờ hỗ trợ; trong trường hợp trên hãy tránh đôi co, cải vả với kẻ gian, để không có sự cố đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến tính mạng.

Trân trọng kính báo…!

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận