Tin tức Phật sự

Bến Tre Chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Khai xuân văn phòng, khởi đầu Phật sự năm Quý Mão-2023

30/12/2023

Bến Tre Chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Khai xuân văn phòng, khởi đầu Phật sự năm Quý Mão-2023

PGBT-Sáng ngày mùng 06 tháng 01 năm Quý Mão, chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre vân tập tại chùa Viên Minh (Văn phòng BTS tỉnh), phường An Hội, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre, họp mặt đầu năm, lễ Tổ, bạch Phật khai xuân văn phòng Ban Trị sự, khởi đầu công tác Phật sự trong năm mới thuận lợi, hanh thông, thành tựu nhiều Phật sự trong năm Quý Mão.

Lễ Khai xuân dịp đầu năm mới mang một ý nghĩa rất lớn lao và tốt đẹp, được xem là một hình thức để chào đón một năm mới theo truyền thống văn hóa của người Việt. Vì thế, việc khai xuân thường được tổ chức với không khí trang trọng, nghiêm túc, nghi thức này không chỉ là để cầu nguyện cho một năm thuận lợi, hanh thông, may mắn, thăng hoa và phát triển, còn là một phong tục khai xuân đã có từ rất lâu đời và không thể thiếu được vào mỗi dịp đầu năm Tết đến.

Khai xuân năm mới với sự chứng minh và hiện diện của HT.Thích Nhựt Tấn – UV TT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh; TT.Thích Huệ Đức – Phó BTS, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Trí Thuận – Phó Ban, Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Trung Hòa – Phó Thư ký BTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; NS.Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký BTS, Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh; Cùng chư Tôn đức Phó thư ký, trợ lý văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre.

Trước Tổ đường, Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn, cùng Chư Tôn đức Ban Thường trực dâng hương lễ Tổ, bạch Phật cầu nguyện Quốc thái dân an, Phật pháp quang huy, Phật sự hanh thông; Tăng Ni Phật tử tỉnh nhà đoàn kết chung tay xây dựng và phát triển giáo hội tỉnh nhà ngày càng xương minh, vững mạnh; Nguyện trọn đời lấy phương châm “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật” để phục vụ Giáo hội và cống hiến cho xã hội; Chung tay với các cấp Chính quyền làm tròn trách nhiệm “Tốt đời đẹp đạo“, xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng phát triển và giàu đẹp.

Trong không khí ấm áp, Ban Thường trực đã khai Xuân Văn phòng Ban Trị sự để khởi đầu công tác Phật sự ngày đầu tiên của năm Quý Mão. Nhân dịp, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn cũng đã gửi lời chúc sức khỏe an lạc đến chư Tôn đức Ban Thường trực bước sang năm mới thành tựu công tác Phật sự trong năm 2023.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận