Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa An Long cử hành lễ Khai đàn Dược sư, Thắp nến cầu an đầu năm Quý Mão

30/12/2023

Bến Tre Chùa An Long cử hành lễ Khai đàn Dược sư, Thắp nến cầu an đầu năm Quý Mão

PGBT-Tối mùng 09 tháng giêng năm Quý Mão, Chùa An Long, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, đã long trọng cử hành lễ khai đàn Dược Sư, thắp nến cầu an, nguyện cầu cho Quốc thế dân an, phong điều vũ thuận, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Huệ Định – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, Trụ trì chùa Long Hóa, với trên 300 Phật tử khắp nơi trở về tham dự.

“Mái chùa che chở hồn dân tộc” – Truyền thống đi chùa lễ Phật, cầu nguyện đầu xuân là một nét đẹp tâm linh trong đời sống của người Việt Nam từ bao đời. Lễ Phật đầu xuân, chính là tìm đến với thế giới bình yên từ bên ngoài đến ý thức bên trong, với mong muốn bước sang năm mới mọi điều luôn được may mắn bình an.

Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão, Thượng tọa Thích Huệ Định cùng chư Tăng chùa An Long đã khai đàn trì tụng kinh Dược sư, thắp nến nguyện cầu cho Quốc thế dân an lạc.

Được biết trước khi cử hành lễ, Thượng tọa có thời thuyết giảng thời pháp đến với đạo tràng Phật tử. Ngõ hầu khai thông tâm trí, đánh thức những tâm niệm tích cực, thiện lành, thành tâm cầu nguyện và khát vọng về niềm an vui bất tận trong mỗi một con người, Chánh niệm cầu cho gia đình hạnh phúc, đất nước thịnh vượng, thế giới hòa bình an lạc.

Sau thời kinh Dược Sư, Thượng tọa và Tăng chúng chùa  An Long hướng dẫn Phật tử thắp nến cầu ước nguyện đầu năm. Trong bầu không khí thiêng liêng, ánh sáng lung linh tỏa sáng từ ngọn nến trên tay Thượng tọa được truyền trao đến hàng Phật tử trong không gian lắng đọng, ấm áp của những đầu Xuân. Mỗi một ngọn nến tỏa sáng là tượng trưng cho nhịp đập trái tim của những người con đang dâng trào cảm xúc theo từng lời cầu nguyện dưới sự hướng dẫn của thượng tọa – Nguyện cầu năm cũ bước qua, khởi đầu cho một năm mới an lành, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, tiêu tai dịch bệnh, gia đình hạnh phúc ấm no.

Lễ khai Đàn Dược sư, thắp nến nguyện cầu bình an đâu Xuân diễn ra tại chùa An Long thành tựu viên mãn.

Ban TT TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận