Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa An Long Thắp nến tri ân, phóng sanh và tặng quà cho người nghèo nhân mùa Vu Lan Báo hiếu PL.2566

30/12/2023

Bến Tre Chùa An Long Thắp nến tri ân, phóng sanh và tặng quà cho người nghèo nhân mùa Vu Lan Báo hiếu PL.2566

Tối ngày 24/08/2022, tại chùa An Long, huyện Mỏ Cày Nam, Thượng tọa Thích Huệ Định – UV TT BTS tỉnh, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, trụ trì chùa Sơn Bửu (TP.Vũng Tàu), chùa Long Hóa (H.giồng Trôm), chùa An Long (H.Mỏ Cày Nam) đã tổ chức lễ thắp nến tri ân và tặng quà cho người nghèo nhân mùa Vu Lan Báo hiếu với hơn 300 Phật tử trở  về tham dự.

Hằng năm đến tháng bảy là mùa Vu Lan lại về với tất cả những người con hiếu thảo trên khắp mọi miền đất nước. Chính là dịp thể để hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với cha mẹ; Cũng chính là tinh thần tri ân báo ân của hàng xuất gia tưởng nhớ đến công lao giáo dưỡng của ân Sư đối với đệ tử.

Ngày nay, nhịp sống xã hội đang tăng tốc, con người bị cuốn hút vào cuộc sống mưu sinh, gắn liền nhiều áp lực và quay cuồng kiếm tiền với suy nghĩ cho Cha Mẹ, con cái có được mọi thứ tốt nhất trong cuộc sống. Nhưng quên rằng niềm vui tinh thần lớn lao nhất đó là sự quan tâm tích cực, ân cần thăm hỏi đến với Cha Mẹ hằng ngày mới chính là quà tặng vô giá, hạnh phúc nhất dành cho hai đấng sinh thành.

Nhân dịp mùa Vu Lan, Thượng tọa Thích Huệ Định – UV TT BTS tỉnh, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh, cùng chư Tăng chùa An Long đã long trọng tổ chức lễ “Thắp nến tri ân Cha và Mẹ”. Để hàng Phật tử tập sống chậm lại, lắng lòng hoài niệm đến công ơn sanh thành và tình yêu thương sâu nặng của Cha Mẹ, suốt một đời đã tảo tần, vất vã với cuộc sống mưu sinh nuôi con khôn lớn. Đức Phật dạy “Tâm Hiếu là Tâm Phật” cho nên ai làm con thì phải biết hiếu nghĩa, phải sống tốt, giúp ích cho đời, chỉ cần hành thiện tốt, sống có đạo đức chính là món quà vô cùng phước báu kính dâng tặng cho cha mẹ hiện tiền, hay đã khuất bóng, đó chính là Tâm Hiếu dành cho Cha mẹ.

Trong bầu không khí thiêng liêng, ánh sáng lung linh tỏa sáng từ ngọn nến trên tay Thượng tọa được truyền trao đến hàng Phật tử trong không gian lắng động hướng về Cha và Mẹ. Mỗi một ngọn nến tỏa sáng là tượng trưng cho nhịp đập trái tim của những người con đang dâng trào cảm xúc theo từng lời kệ phát nguyện, dưới sự hướng dẫn của thượng tọa để kính dâng lên hai đấng sinh thành. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực bằng tấm lòng thơm thảo kính dâng lên Cha Mẹ trong đêm thắp nến tri ân.

Nhân dịp, Thượng tọa Thích Huệ Định – Trưỏng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, đã chia sẻ thời pháp thoại ngắn với chủ đề “Hiếu đạo đối với Cha mẹ” nhằm khuyến khích hàng Phật tử luôn phải biết hiếu kính với cha mẹ, ông bà. Đây là một truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc Việt Nam từ xa xưa, đã được giữ vững và trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, cho đến ngày nay.

Nhân dịp ngày Xuân của Phật Giáo, ngày chư Phật hoan hỷ, cũng là ngày chư Tôn giáo Phẩm được tăng thêm tuổi Đạo.

Cung đối trước tôn dung hiền hòa của Ân sư, Tăng chúng chùa An Long và hàng Phật tử – Đảnh lễ, dâng đôi lời tác bạch khánh tuế Thượng tọa Thích Huệ Định, ngỏ hầu báo đáp ân giáo dưỡng Pháp thân huệ mạng của Ân sư và y giáo phụng hành những lời khuyến tấn, dạy bảo của Thượng tọa.

Buổi lễ khép lại trong niềm an lạc, tràn đầy cảm xúc của đêm thắp nến tri ân, thiêng liêng, tràn đầy cảm động của những người con hiếu thảo hướng đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của Cha và mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu.

* Được biết buổi sáng cùng ngày, Thượng tọa đã hướng dẫn hàng Phật tử tại gia thực hiện nghi thức phóng sanh 120 kg Cá – cầu nguyện cho bá tánh, nhân dân được an lạc; Cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, cửu huyền thất tổ được siêu sinh miền Cực Lạc.

Nhân dịp, Thượng tọa phối hợp cùng Chính quyền địa phương đã trao tặng 250 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng (gồm 10kg gạo, 01 thùng mì, dầu, nước tương, bột ngọt, muối, đường). Tổng kinh phí là 87.000.000 đồng do các nhà mạnh thường quân chung ta  đóng góp cùng thượng tọa hỗ trợ bà con nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Giới thiệu thêm hình ảnh ghi nhận:

 Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận