Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa An Long tổ chức lễ Xuất gia và Quy y Tam bảo cho 65 vị Phật tử

30/12/2023

Bến Tre Chùa An Long tổ chức lễ Xuất gia và Quy y Tam bảo cho 65 vị Phật tử

Sáng ngày 14/11/2022, Chùa An Long, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre tổ chức lễ Xuất gia và Quy y Tam bảo cho 65 Phật tử với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Huệ Định – UVTT BTS tỉnh, Trưởng ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm.

Quang lâm Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Bửu Tánh – Trú xứ Chùa Hội Minh; Cùng chư Tăng chùa An Long và quý nam nữ Phật tử tham dự đông đủ.

Người xuất gia được coi là trưởng tử của Đức Phật, thay Như Lai hoằng truyền giáo Pháp ở nhân gian, cũng chính là người đức hạnh, thể hiện nếp sống tinh thần của Đức Phật, là bậc Thầy mô phạm của chúng sinh. Vì vậy, vị trí của người xuất gia rất quan trọng trên thế gian và công đức của người xuất gia vô cùng to lớn.

Với ý nghĩa trên, trải qua thời tu học, tập sự tại chùa An Long và hội đủ duyên lành, Thượng tọa Thích Huệ Định thiết lễ thế phát xuất gia cho 02 vị đệ tử (Thích Trung Thuận, Thích Trung Hòa) có chung lý tưởng cao cả phát nguyện “Hủy hình thủ chí tiết, Cắt ái từ sở thân, Xuất gia hoằng Thánh đạo, Thệ độ nhất thiết nhân” Chính thức bước vào nhà Như Lai, trở một tu sĩ mang trên vai chí nguyện xuất trần thượng sĩ, nỗ lực tinh tấn trên con đường tu học, trở thành mô phạm cho nhân thiên.

Nhân dịp, Thượng tọa cũng truyền trao lễ Tam quy ngũ giới cho 65 vị Phật tử phát nguyện trở về nương tựa ba ngôi quý báu: Phật bảo, Pháp bảo và Tăng bảo. Chính thức trở thành người Phật tử mang tâm nguyện thực hành và tu học theo giáo pháp của đức Phật.

Hình ảnh ghi nhận buổi lễ:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận