Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa Bửu Minh trang nghiêm thiết lễ trai đàn Dược sư cầu nguyện đất nước bình an, thế giới tiêu trừ tật bệnh

30/12/2023

Bến Tre Chùa Bửu Minh trang nghiêm thiết lễ trai đàn Dược sư cầu nguyện đất nước bình an, thế giới tiêu trừ tật bệnh

 

Sáng ngày 14/11/2020 (ngày 29/09/Canh Tý), tại đạo tràng Chùa Bửu Minh, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, Đại Đức Trụ trì Thích Xuân Nguyện – Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Chợ Lách cùng Tăng chúng trang nghiêm thiết lễ đàn tràng Dược Sư cầu nguyện đất nước bình an, thế giới tiêu trừ tật bệnh.

Với niềm tin, kính ngưỡng hướng về Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai – Ngài là giáo chủ nước Tịnh Lưu Ly ở phương Đông nếu chiêm bái, thiết lễ trai đàn, cúng dường, lễ bái có thể tiêu trừ được bệnh tật. Hiện nay, đại dịch Virus Corona đang được thế giới quan tâm rất nhiều. Bởi vì Covid 19 đã mang lại hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng vô cùng lớn. căn bệnh thế kỷ khủng khiếp này đã giết chết bao nhiêu mạng người và đang lây nhiễm ngày càng nhiều khắp toàn cầu.

Để thể lòng tri ân đối với đất nước (một trong tứ ân), ĐĐ.Thích Xuân Nguyện – Trụ trì chùa Bửu Minh đã trang nghiêm cung thỉnh chư tôn giáo phẩm Tăng Ni thiết lễ trai đàn Dược Sư. Nhờ vào sự gia hộ của Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai và thần lực chú nguyện của chư Tôn đức Tăng Ni mà chuyển hóa được dịch bệnh, đem lại an lạc, bình an kiết tường cho đất nước và thế giới toàn cầu đang lâm nạn đại dịch Virus Corona.

Pháp sự trang nghiêm dưới sự chứng minh tôn nghiêm, oai hùng của chư tôn Hòa thượng đàn chủ trai đàn Thất châu và 80 vị chư Tôn đức Tăng già nhị bộ tỉnh Bến Tre.

– Đệ nhất đàn chủ với sự chứng minh của HT. Thích Lệ Đức – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN (BTS) tỉnh.

– Đệ nhị đàn chủ với sự chứng minh của HT. Thích Lệ Linh – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh.

– Đệ Tam đàn chủ với sự chứng minh của HT. Thích Tâm Huệ – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh.

– Đệ tứ đàn chủ với sự chứng minh của HT. Thích Tư Ân – Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành.

– Đệ ngũ đàn chủ với sự chứng minh của HT. Thích Giác Hương – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Chợ Lách.

– Đệ lục đàn chủ với sự chứng minh của HT. Thích Giác Tạng – Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ Lách.

– Đệ thất đàn chủ với sự chứng minh của HT. Thích Nhựt Tấn – UVTT HĐTS, Phó ban Kiểm soát trung ương, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh.

Buổi lễ Trai đàn Thất Châu diễn ra vô cùng long trọng và trang nghiêm, đã tôn vinh đậm nét văn hóa tâm linh Phật giáo và truyền thống tri ân của người con Phật đối với Ân Cha Mẹ, Ân Sư Trưởng, Ân Thí Chủ, Ân Đất nước (Tứ trọng ân).

Ân nghĩa là một truyền thống luân lý đạo đức được truyền từ ngàn xưa đến nay. Bất cứ dân tộc nào, đất nước nào cũng đều lấy ân nghĩa làm trọng yếu. Cho nên tục ngữ có câu: “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn”. Nhớ ơn và đền đáp công ơn đó là một quy luật đạo đức và cũng là hạnh nguyện lớn nhất của người con Phật và đó chính là nền tảng đạo đức căn bản của con người.

Trai đàn Dược Sư hoàn mãn thành tựu viên mãn với ân đức, oan lực vô biên của chư Tôn  giáo phẩm chứng minh và chú nguyện hồi hướng về đất nước và thế giới ngày mai tươi sáng, bình an vô lượng.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận