Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa Huệ Ân tặng nước ngọt cho bà con nghèo chịu ảnh hưởng ngập mặn tại huyện Giồng Trôm

30/12/2023

Hạn hán, xâm nhập mặn kết hợp với lâu ngày trời không mưa nên người dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang đối diện với tình trạng thiếu nước ngọt để sinh hoạt hàng ngày – Hưởng ứng phong trào chung tay cùng với Lãnh đạo nhà nước tỉnh Bến Tre kêu gọi mọi người tham gia ứng phó các sông đang bị hạn xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Sáng ngày 15/03/2020, tại chùa Huệ Ân, ấp Tân Hòa, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, Đại đức Thích Minh Lực – Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông tỉnh Bến Tre, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông huyện Giồng Trôm, Trụ trì chùa Huệ Ân đã trao tặng 500 bình nước suối, 300 lốc nước khoáng và kèm theo mỗi phần là 20.000đ đến với bà con nghèo tại xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm.

Bên cạnh đó, quý mạnh thường quân còn hỗ trợ thêm nước sinh hoạt cho bà con xuyên suốt trong ngày với số lượng 10 khối nước. Tổng kinh phí cho nước uống và sinh hoạt là 45.000.000 đồng. Đồng thời hỗ trợ thêm cho chùa 03 giếng nước khoan với giá 15.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, CLB thiện nguyện “Ấm Mãi Tình Người” đã xây dựng 04 điểm cho nước sinh hoạt miễn phí tại các địa chỉ:

– Điểm 1: Chùa Huệ Ân, ấp Tân Hòa, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

– Điểm 2: Quán cà phê Mol Dol, ấp 5, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. (ngay vòng xoay Bình Thành)

– Điểm 3: Chùa Phước Lâm, Kinh Ngoài, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

– Điểm 4: shop hoa tươi Vitahoa, ấp Bình An, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. (đối diện Công an huyện Giồng Trôm)

Việc làm tuy bé nhỏ, nhưng tinh thần chung tay, tham gia hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn vượt qua mùa ngập mặn – là một việc làm tích cực của chùa Huệ Ân  trong việc tuyên truyền kêu gọi các nhà mạnh thường quân cùng chung tay với Lãnh đạo nhà nước tỉnh Bến Tre hưởng ứng phong trào phòng chống và ứng phó với việc ngập mặn đang diễn ra.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận