Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa Liên Trì trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2565 và tặng quà cho người nghèo

30/12/2023

Bến Tre Chùa Liên Trì trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2565 và tặng quà cho người nghèo

Sáng ngày 26/05/2021 (nhằm ngày 15/04/Tân Sửu), Chùa Liên Trì, xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2565 với không gian hạn chế tập trung đông người, tuân thủ biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 với sự chủ trì của Đại đức Thích Giác Minh – Chánh Thư ký BTS PG huyện, Trưởng ban Nghi Lễ  GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Liên Trì.

Ngày Phật đản sanh là một sự kiện hy hữu và ý nghĩa trọng đại đối với người con Phật. Năm nay mùa Phật đản về trong bối cảnh thế giới đang đối diện với đại nạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra lây lan trong nhân loại. Theo công văn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre đã ban hành về việc “Tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước Đại lễ Phật Đản PL.2565- PL.2021” – Yêu cầu tổ chức Phật đản trang nghiêm trong phạm vi nội bộ, không tập trung đông người. Chính vì lẽ đó, chùa Liên Trì đã long trọng cử hành Đại lễ Phật đản PL.2565 chỉ diễn ra trong phạm vi nội tự.

Cung đối trước kim thân Đức Phật đản sinh, Đại đức Thích Giác Minh thành kính niêm hương nguyện cầu cho thế giới, nhân dân tật bệnh tiêu trừ, thoát khỏi đại dịch Covid-19, sống an bình trong ánh hào quang của Đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tiếp theo, Đại đức hướng dẫn hàng Phật tử tụng kinh khánh đản và thực hành nghi thức mộc dục kim thân đức Phật Đản sinh và hồi hướng.

* Hướng về Đại lễ Phật Đản PL.2565 “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” Chùa Liên Trì đã trao tặng 150 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì gói, 01kg đường. Những phần quà không lớn những sẽ góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Qua đó, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng, với mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 khi những tấm lòng cùng nhìn về một hướng.

Ban TT-TT PG tỉnh

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận