Tin tức Phật sự

Bến Tre – Chùa Long Hóa long trọng tổ chức lễ Tắm Phật và thắp nến hoa đăng nhân ngày kỷ niệm Khánh đản

29/12/2023

Bến Tre – Chùa Long Hóa long trọng tổ chức lễ Tắm Phật và thắp nến hoa đăng nhân ngày kỷ niệm Khánh đản

PGBT – Tối ngày 08/5/2022 (nhằm ngày 08/4/Nhâm Dần), TT. Thích Huệ Định – UV BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, Trụ trì chùa Long Hóa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức Lễ Phật Đản với 500 Phật tử trở về tham dự và truyền trao lễ Tam quy Ngũ giới cho 50 vị Phật tử. 

Đức Phật xuất hiện mang ánh sáng đến với cõi đời và ánh sáng đó được những đệ tử của Ngài trao truyền cho nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác, vượt qua biên giới quốc độ để soi rọi khắp nơi. Việc đem ánh sáng giáo pháp của đức Phật đến với cuộc đời đã trở thành sứ mệnh thiêng liêng và cao cả của những người đệ tử Phật từ bao đời nay. Nhớ niệm về ngày Khánh Đản của đức Phật là nhớ niệm về sự xuất hiện của ánh sáng quang minh Phật pháp trong việc đẩy lùi bóng tối vô minh, khai mở Phật tính cho mọi người. Rằng, từ đây ánh sáng đạo vàng sẽ rọi soi vào trong tâm thức u tối của con người. Vầng thái dương chân lý sẽ xua tan bóng đêm đen che phủ cuộc đời. Trời, người reo vui hoan ca đón nhận ánh sáng giác ngộ từ đức Phật – bậc thầy của cõi Nhân, Thiên cách đây hơn 2.566 năm.

Hòa cùng không khí tưng bừng của ngày Đức Phật Đản sanh, Thượng tọa Thích Huệ Định đã long trọng tổ chức Lễ tắm Phật và thắp nến hoa đăng đễ tưởng nhớ đến ngày khánh Đản Đấng cha lành đã vì chúng sanh mà thị hiện ở đời. Tại buổi lễ Thương tọa đã thuyết giảng ý nghĩa lễ Phật Đản và hướng dẫn cho 500 hàng Phật tử thực hành nghi thức tắm Phật theo truyến thống Phật giáo Bắc tông.

Tại buổi lễ, Nghi thức truyền đăng cử hành bắt đầu từ ngọn đèn của Đức Phật đã được Thượng tọa Trụ trì tiếp nối và truyền trao ánh sáng hoa đăng lại cho hàng ngàn Phật tử. Ánh sáng của đêm hoa đăng lung linh tỏa sáng rực rỡ và thiêng liêng – Nhưng một thông điệp gửi gấm đến với những người con Phật hãy luôn thắm sáng niềm tin ánh sáng Chánh pháp ngay trong chính bản thân mình, chung tay đem ánh sáng Từ bi – Trí tuệ của đức Phật lan tỏa khắp nơi và cùng nhau hướng về ngày Khánh Đản thiêng liêng và mầu nhiệm.

Toàn thể đại chúng trì niệm hồng danh của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Được sự hướng dẫn của Thượng tọa toàn thể hội chúng thực tập thiền quán, lắng động tâm tư và suy nghĩ, để tưởng nhớ đến ân đức của đức Phật đã vì chúng sanh mà đã thị hiện ra đời, chịu biết bao thử thách và gian nguy mới tìm ra được ánh đạo vàng để truyền thừa cho đến ngày hôm nay.

Tại đêm hoa đăng Thượng tọa trụ trì đã truyền trao lễ Tam quy – ngũ giới cho 50 Phật tử. Buổi lễ được diễn ra với khung cảnh trang nghiêm và thanh tịnh đã để lại trong tâm khảm của toàn thể Phật tử gần xa, niềm hân hoan, vui mừng vì ai ai cũng được hòa mình vào trong đại lễ, được đón nhận niềm vui hỷ lạc, khi được tiếp nhận ánh sáng từ Đức Phật nhân ngày đản sanh của ngài.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận