Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa Phước Lộc, Chùa Phước Long trao tặng quà cho bà con thiệt hại tài sản vì cơn lốc xoáy

30/12/2023

Bến Tre Chùa Phước Lộc, Chùa Phước Long trao tặng quà cho bà con thiệt hại tài sản vì cơn lốc xoáy

Sáng ngày 01/09/2021, Thượng tọa Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Phước Lộc đã phối hợp cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện Bình Đại đã đến thăm và trao tặng quà cho bà con bị thiệt hại tài sản vì cơn lốc xoáy. Đồng hành cùng đoàn còn có sự ủng hộ của ĐĐ. Thích Vạn Bình – Trưởng ban từ thiện xã hội Phật giáo huyện Giồng Trôm, Trụ trì chùa Phước Long.

Vào ngày 22/8, cơn mưa to kèm theo lốc xoáy vòi rồng đã cuốn sập và tốc mái hơn 100 căn nhà của người dân ở các xã Thạnh Phước, Đại Hòa Lộc, thuộc huyện Bình Đại đã làm nhiều người bị thương phải nhập viện. Đây là cơn lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề nhất từ đầu năm đến nay tại tỉnh Bến Tre.

Chứng kiến hoàn cảnh bà con đang gặp khó khăn khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ – giản cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, còn gánh chịu thiệt hại hoàn toàn về tài sản vì cơn lốc xoáy diễn ra. TT. Thích Trí Thọ và ĐĐ. Thích Vạn Bình đã vận động các nhà mạnh thường quân trong và ngoài nước chung tay, đóng góp kinh phí và nhu yếu phẩm đến thăm động viên và tặng quà cho bà con tại vùng lốc xoáy xã Thạnh Phước, Đại Hòa Lộc. Những hộ bị sập nhà thiệt hại hoàn toàn, mỗi hộ được hỗ trợ 1.500.000 đồng, 10kg gạo; Các hộ bị tróc máy nhà, mỗi hộ được hỗ trợ 200.000 đồng và 10kg . Tổng kinh phí trong thời gian qua là 47.000.000.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Ủy Ban MTTQVN Huyện Bình Đại cũng trân trọng trao thư cảm ơn đến Thượng tọa và các nhà mạnh thường quân ủng hộ: TT. Thích Quảng Ba – Quỹ cứu tế Úc Châu; Phật tử Nguyễn Hương, Nhật Thiện – Mỹ quốc; Bà Trần Thị Kim Ngân – TP.Mỹ Tho; Nhóm Phật tử Ba La Mật tại Úc Châu.

Những phần quà đến với bà con không to lớn, nhưng đó là tấm lòng của Chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước hướng đến với bà con bị thiệt hại tài sản khi phải gánh chịu cơn lốc xoáy tàn phá. Hy vọng bà con bình tâm vượt qua giai đoạn khó khăn, có niềm tin hướng đến tương lai để xây dựng cuộc sống.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận