Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa Phước Lộc, huyện Bình Đại thông báo dừng tổ chức Lễ húy kỵ – diễn ra vào ngày 0303 năm Canh Tý.

29/12/2023

Bến  Tre Chùa Phước Lộc, huyện Bình Đại thông báo dừng tổ chức Lễ húy kỵ – diễn ra vào ngày 0303 năm Canh Tý.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch SARS-CoV-2 chính thức công bố đã có ca nhiễm dương tính đầu tiên tại tỉnh Bến Tre, 01 bệnh nhân trên chuyến bay hãng hàng không Royal Brunei Airline, số hiệu BI381, số ghế 27K từ Malaysia trở về Việt Nam vào ngày 17/3/2020, Sau đó lên chuyến xe khách Công tạo, biển số 51B-14248, về ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre. Hiện Nay, cô gái đang được cách ly, chăm sóc tại Trung tâm Y tế bệnh viện huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Theo như thông báo trên, ĐĐ. Thích Trí Thọ – Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị Sự, Chánh Thư Ký BTS GHPGVN, Trụ trì Chùa Phước Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre thông báo đến toàn thể Chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử trong và ngoài tỉnh như sau: “Lễ Húy kỵ tại chùa diễn ra ngày 03/03 ÂL  sẽ hoãn lại, để tránh trình tập trung và lây nhiễm dịch bệnh SARS-COV-2, vì  đã có ca nhiệm dương tính đầu tiên tại huyện Bình Đại”.

Đại diện cho BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Bến Tre, kính thông báo và khuyến khích đến với toàn thể Chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, bà con đã có di chuyển trên “Trên chuyến bay hãng hàng không Royal Brunei Airline số hiệu BI381, số ghế 27K từ Malaysia về VN, cùng chuyến xe khách Công tạo, biển số 51B-14248” hoặc đã có tiếp xúc với bệnh nhân, ý thức nên khẩn cấp khai báo đến Y tế Phòng chống dịch, để được theo dõi và hướng dẫn phòng bệnh…. đó chính là trách nhiệm chung của một người công dân VN, hãy quý trọng bản thân và yêu thương, bảo vệ mọi người trên quê hương VN và cộng đồng thế giới.

Dù đây là ca nhiễm dương tính đầu tiên tại tỉnh Bến Tre, nhưng hy vọng Chư Tôn đức Tăng Ni, Quý Phật tử, bà con nhân dân, không nên quá hoang mang, lo sợ, hãy bình tĩnh, việc phòng chống dịch bệnh luôn cần sự chung tay hợp tác của nhân dân đối với ngành Y tế, ban ngành Chính quyền; bà con vì sức khỏe của bản thân, gia đình, hạn chế tụ tập, hạn chế ra đường, mang khẩu trang nếu khi cần thiết ra đường, để bảo vệ cho chính mình và cộng đồng.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận