Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa Phước Long khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề Vui Trong Ánh Đạo

30/12/2023

Bến Tre Chùa Phước Long khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề Vui Trong Ánh Đạo

PSO-Nhằm tạo điều kiện tu học và môi trường sinh hoạt vui chơi những ngày hè trong chốn già lam, để nuôi dưỡng những mầm non Phật pháp, Chùa Phước Long khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Vui Trong Ánh Đạo” được tổ chức tại Chùa Phước Long – xã Phong Nẩm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vào ngày 11/7/2023.

Chứng minh và tham dự : TT. Thích Huệ Định – UV TT BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp BTS PG tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS PG huyện Giồng Trôm; ĐĐ. Thích Minh Phùng – Phó BTS PG huyện; ĐĐ. Thích Vạn Bình – UV BTS, Phó Ban Từ thiện xã hội BTS PG tỉnh Bến Tre, Chánh Thư ký, Trưởng Ban Từ thiện BTS PG huyện (Trưởng BTC); SC.Thích nữ Long Tiến – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử huyện; cùng Chư Tôn đức trong ban tổ chức khóa tu mùa hè tại chùa Phước Long đồng chứng minh tham dự với 50 tình nguyện viên và hơn 250 các em khóa sinh đồng về tham dự.

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Vạn Bình tuyên đọc khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Vui Trong Ánh Đạo” Đại Đức đã khẳng định “Thế hệ trẻ là tương lai, mầm xanh của Đạo pháp và đất nước. Việc giáo dục nhân cách và định hướng lý tưởng sống đã trở thành mục tiêu quan trọng không chỉ của Phật giáo mà là của toàn xã hội. Khoá tu mùa hè mở ra là cơ hội cho các bạn trẻ được trở về, được sống trong ánh đạo nhiệm mầu”.

Buổi lễ cũng đã được ĐĐ. Thích Tịnh Thanh – Chánh Thư ký khóa tu đã thông qua tiến trình báo cáo tổ chức khóa tu.

ĐĐ. Thích Đức Niệm – Phó BTC khóa tu đã thông qua nội quy khóa tu cho các em khóa sinh được rỏ những quy định của BTC đối với các em trong suốt 7 ngày tu học.

Đối trước chư Tôn Đức chứng minh, đại diện cho hơn 250 bạn khóa sinh, PT. Minh Châu đã phát nguyện cố gắng giữ gìn tốt những quy định trong siot61 quá trình tu học.

TT.Thích Huệ Định đã có những lời đạo từ tán thán công đức của Đại Đức Trụ Trì và có những lời sách tấn tu học đến các bạn khóa sinh và những lời chúc phúc lành thành tựu khóa tu được nhiều kết quả tốt.Thượng Toạ cũng có phần quà gửi tặng Khoá Tu với những ân tình cao quý giành cho thế hệ trẻ.

Sau buổi lễ hành chính là phần sinh hoạt thời khóa tu tập tạo năng lượng thiện lành cho các em như: tụng kinh Phước Đức, ngồi thiền an trú tâm, các anh chị tình nguyện viên và đoàn thanh niên của xã hướng dẫn các em tập múa văn nghệ và chơi trò chơi… với rất nhiều các hoạt động vui tươi bổ ích.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận